ข่าวซานฟรานซิสโก
โดย เกศกนก รัตตกูล (puyingthai2007@yahoo.com)
สยามทาวน์ข่าวซานฟรานซิสโก 462


.


ขอเชิญร่วมงานมุทิตาสักการะ ครบรอบวันเกิด 70 ปีและมุทิตาฉลองเลื่อนสมณศักดิ์ “พระราชโพธิวิเทศ หลวงพ่อปสันโน” ในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม ณ วัดป่าอภัยคีรี เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม ขอความร่วมมือสวมเสื้อขาวหรือเสื้อเหลือง สีแห่งความบริสุทธิ์และสีแห่งความสามัคคี ควรถึงวัด 10.00 น.
เปิดบ้านคุณบังอร-คุณสุรพล ปภาทัสสี ฉลองวันคล้ายวันเกิดให้คุณมงคล ศิริโภค คุณสมพจน์ ทรัพย์สุนทร และน้องศลิษา ลูกสาวคนเล็กของเจ้าของบ้าน สนุกสนาน อิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้า
คุณ Mono Chang และ คุณ Melati Citrawireja จากนิตยสาร Berkeleyside สัมภาษณ์พิเศษ คุณขเษม แสงสว่าง เชฟและเจ้าของร้าน Daughter Thai เมืองโอ๊คแลนด์ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาอาหารท้องถิ่นให้เป็นที่นิยม ซึ่งผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารใน East Bay ต่างยกให้ร้าน Daughter Thai เป็นหนึ่งในร้านที่พัฒนาอาหารพื้นถิ่นได้ดีเยี่ยม โดยนำเสนอการจัดโต๊ะอาหารแบบ Very Lao Table ซึ่งกำลังฮิตและต้องจองล่วงหน้ากันให้ได้ชมและลิ้มลองด้วย 
คุณผุสดี แบรีแมน (ซ้าย) คุณธนิชา วงค์เกลี้ยง (ขวา) ช่วยกันตะเวณแจกโปสเตอร์ตามร้านอาหารไทย เพื่อประชาสัมพันธ์งานสมโภช 40 ปีและวางศิลาฤกษ์อุโบสถหลวงพ่อพระพุทธโสธร กำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2019 ณ วัดมงคลรัตนาราม เมืองเบิร์กเล่ย์
ฉลองวันเกิดล่วงหน้าให้ ดร.โป้ง ศนินุช สวัสดีโกศล มีคุณหม่วยนี้-ชัยวัฒนน์ ศิริญาณ คุณเหม่ง กฤติยา มีวิระเกิด และพี่ๆน้องๆเพื่อนสนิท ร่วมเป่าเค้กอวยพรวันเกิด
คณะครูอาสาประจำปี ครูอาสาท้องถิ่น คณะผู้ปกครอง และสาธุชนทั่วไป เป็นเจ้าภาพเทศน์มหาชาติกัณฑ์ที่ 4 วนประเวศน์ ณ วัดมงคลรัตนาราม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม รวมปัจจัยทำบุญสมทบทุนสร้างพระอุโบสถหลวงพ่อพระพุทธโสธร จำนวน 6,599.99 ขออนุโมทนาสาธุทุกท่าน
คุณอัญธิณี วิสูญ และ Andy Tam จัดพิธีแต่งงานอย่างอบอุ่นที่ร้านลาวเทเบิ้ล เมืองซานฟรานซิสโก โดยมีคุณคิตตี้ สายเชื้อ ผจก ร้านจัดให้อย่างยิ่งใหญ่ ท่ามกลางเพื่อนสนิททั้้งที่ซานฟรานฯ แอลเอ และชิคาโก้ บ้านของพ่อแม่ฝ่ายเจ้าบ่าวนับร้อยมาร่วมงาน เมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา
 สมาชิกเด็กวัดซานฟรานธัมมาราม เมืองซานฟรานซิสโก จัดทำกระเป๋าผ้าลดโลกร้อน ใบละ 10 เหรียญ ไม่ร่วมค่าจัดส่ง รายได้เข้ากองทุน “สร้างเสริมพลังบุญ สมทบทุนชีวิต” สมทบทุนพัฒนาโรงเรียนพระพุทธศาสนาและวัฒนธรรมไทย สนใจร่วมบุญกระเป๋าผ้า ติดต่อ 415-753-0857 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
555
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข