ข่าวคนไทยในอเมริกา
จีไอวัยปู่ตามหา’ย่าใหม่’ กว่าห้าสิบปีไม่เคยลืมเธอ

แมท รัตนพันธ์ เรียวเตอร์หนุ่มคนไทย ไฟแรง ช่วยคนไทยที่อยากซื้อบ้าน หาบ้านตามความต้องการ เงินดาวน์ต่ำ ปรึกษาฟรี 0-15%
หากมีฝันมีบ้านเป็นของตัวเอง มาร่วมกันวางแผน เพื่อให้คุณได้เป็นเจ้าของ ในปี 2021 โทรหาคุณแมทได้เลยที่ 626-283-0481

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : คุณปู่ “วิลเลี่ยม บรูซ” อดีตแพทย์ทหารวัย 79 ที่พบรักกับ “คุณย่าใหม่” ไกด์สาวไทยจากเชียงใหม่ในยุคสงครามเวียดนาม ใช้บริการนักสืบเอกชนตามหา “รักแรก” ที่ยังคิดถึงแม้เวลาผ่านมานานกว่าห้าสิบปี

เว็บไซต์ Coconuts Bangkok รายงานข่าวเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ถึงเรื่องราวของ วิลเลี่ยม บรูซ อดีตแพทย์ทหารที่เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ฐานทัพอากาศโคราชในยุคสงครามเวียดนาม และพบรักกับสาวไทยที่รู้แต่เพียงชื่อเล่นว่า “ใหม่” ในช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่จะพลัดพรากจากกัน เพราะ “เชื่อเพื่อน” ที่ไม่สนับสนุนให้แต่งงานกับสาวไทยผู้น่ารักคนนั้น

ข่าวบอกว่า วิลเลี่ยม บรูซ ซึ่งปัจจุบันอายุ 79 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย บอกว่าเขาแต่งงาน มีครอบครัวที่อบอุ่นมา 30 ปีแล้ว แต่ต้องการสืบหาผู้หญิงไทยที่เขาเคยตกหลุมรักเมื่อ 51 ปีที่ผ่านมา  เพียงเพราะอยากรู้สารทุกข์สุขดิบของเธอ และพร้อมจะเสนอความช่วยเหลือหากเธอต้องการด้วย

“เธอเป็นผู้หญิงสวยสง่า และความสัมพันธ์ช่วงสั้นๆ กับเธอมีอิทธิพลกับชีวิตของผมมาก” วิลเลี่ยม บรูซ ระบุ และว่าเขารักประเทศไทย และตั้งใจจะกลับไปเยือนทันทีที่วิกฤตโควิด-19 สงบลง

อย่างไรก็ดี อเมริกันอาวุโสไม่มีข้อมูลของผู้หญิงไทยที่เขาเคยหลงรักมากนัก นอกจากชื่อเล่นและภาพถ่ายของผู้หญิงไทยเจ้าของรอยยิ้มสดใส ไว้ผมหน้าม้ายาวตามแฟชั่นของปี 1969 โดยข่าวบอกว่าหลังจากไม่มีความคืบหน้าใดๆ จากนักสืบเอกชน เขาจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือผ่านสื่อมวลชน โดยหวังว่าเพื่อนๆ หรือลูกหลานญาติพี่น้องของ “ใหม่” จะสามารถให้เบาะแสแก่เขาได้

“เธอพูดอังกฤษได้ และหากยังมีชีวิตอยู่ก็น่าจะอายุ 70 กว่าๆ แล้ว” วิลเลี่ยม บรูซ กล่าว และว่าความสับสนวุ่นวายที่เกิดขึ้นหลังสงคราม ทำให้เขาไม่มีโอกาสที่จะตามหาเธอ

“ผมต้องการจะติดต่อกับผู้หญิงไทยคนนี้ อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเธอบ้าง และผมอยู่ในสถานะที่พอจะช่วยเหลือเธอได้ หากเธอต้องการ”

วิลเลี่ยม บรูซ บอกด้วยว่าเขามีอายุ 28 ปี ตอนได้รับมอบหมายให้เดินทางมาปฏิบัติหน้าที่แพทย์ทหารบก ที่แคมป์เฟรนด์ชิป ซึ่งเป็นที่ตั้งของท่าอากาศยานกองบิน 1 นครราชสีมา ในปัจจุบันนี้ โดยในวันที่ 5 ธันวาคม 1969 ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ เขาได้เดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวที่เชียงใหม่ และพบกับ “ใหม่” ซึ่งเป็นทัวร์ไกด์ผู้พาเขาไปเที่ยมชมความสวยงามของวัดวาอาราม และพาเขาไปขี่ช้างด้วย

เขาประทับใจในความสวยและบุคลิกอันสง่างามของเธอ จึงถ่ายรูปเธอเอาไว้หลายรูป

วิลเลี่ยม บรูซ เดินทางกลับโคราชในวันจันทร์ แต่สัมพันธ์ของทั้งสองคนไม่ได้สิ้นสุดแค่นั้น เพราะสัปดาห์ต่อมา ใหม่ ได้มาหาเขาที่ที่โคราช โดยพักที่โรงแรมสิริวัฒนา คราวนี้ วิลเลี่ยม บรูซทำหน้าที่เป็นไกด์ ขับรถพาใหม่ เที่ยวชมเมืองและสถานที่ต่างๆ บ้าง

แต่ก่อนถึงวันคริสต์มาส หรือเพียงแค่สองสัปดาห์ที่ได้อยู่ร่วมกัน สงครามก็ได้แยกทั้งสองออกจากกัน โดย วิลเลี่ยม บรูซ ได้รับคำสั่งด่วนให้เดินทางไปรายงานตัวที่ศูนย์การแพทย์ในประเทศลาว เพราะมีทหารบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก

เขาบอกว่าต้องการจะแต่งงานกับใหม่ แต่บรรดาเพื่อนฝูงและผู้บังคับบัญชาทัดทานเอาไว้

“เขาอ้างเรื่องความแตกต่างทางวัฒนธรรม แต่ผมตกหลุมรักเธอ” เขาเล่า “ครั้งสุดท้ายที่ผมเจอเธอคือที่โคราช” 

หากมีใครรู้จักหรือมีข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับใหม่ กรุณาติดต่อนำนักงานนักสืบที่กรุงเทพ หมายเลขโทรศัพท์ 082-542-7064.

 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
532
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข