อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
ซานฟรานฯแห่อาลัย “คิทแคท” แมวที่ถูก Waymo ทับ

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : Waymo ออกมายอมรับแล้วว่า แท็กซี่ไร้คนขับ ของตัวเองคือสาเหตุทำให้ “คิทแคท” แมวเหมียวเจ้าของฉายา “ทูตของถนน 16” เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2025 บริษัทเวย์โม (Waymo LLC) เจ้าของบริการแท็กซี่ไร้คนขับ ได้ออกแถลงการณ์ยอมรับว่ารถแท็กซี่ไร้คนขับของบริษัท เป็นสาเหตุให้ “คิทแคท” แมวของร้านขายเหล้าบนถนน 16 ย่านมิชชั่นของซานฟรานซิสโก เสียชีวิต 

“เราตรวจสอบเหตุการณ์นี้แล้ว พบว่าขณะที่รถของเราจอดรับผู้โดยสาร แมวตัวหนึ่งวิ่งลอดใต้รถขณะที่รถกำลังเคลื่อนออกไป เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเจ้าของแมวและชุมชนที่รักแมวตัวนี้” แถลงการณ์ของเวย์โม ระบุและว่าบริษัทฯ จะบริจาคให้กับองค์กรสิทธิสัตว์ท้องถิ่นเพื่อเป็นเกียรติแก่แมวคิทแคท ด้วย

อย่างไรก็ตาม เวย์โมไม่ระบุจำนวนเงินบริจาค หรือชื่อองค์กรที่จะบริจาคด้วย

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า คิทแคท แมวเพศเมียอายุ 9 ปี ซึ่งเป็นที่รู้จักของชุมชนในฐานะ “ทูตของถนน 16” เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 23:40 น. ของคืนวันที่ 27 ตุลาคม ที่หน้าร้าน รันดาส มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อและเหล้า ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าเหมียวเอง 

หลังเกิดเหตุเศร้า ประชาชนได้นำเทียน ดอกไม้ รูปถ่าย ฟักทองแกะสลัก เหล้า อาหารแมว และขนมช็อกโกแลตคิทแคท ฯลฯ มาวางรอบต้นไม้หน้าร้าน เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับเจ้าแมวที่เปรียบเหมือน “พนักงานต้อนรับ” ของร้านรันดาส มานานถึงหกปี

ข่าวบอกว่า “ขนาด” ของอนุสรณ์รำลึกถึงคิทแคท เพิ่มขึ้นตลอดเวลา ล่าสุดมีการจัดเตรียมกระดาษแข็งและมาร์กเกอร์ เพื่อให้ผู้คนได้เขียนข้อความอาลัยเจ้าแมวน้อยด้วย

“Rest in power” ข้อความหนึ่งระบุ ขณะอีกข้อความหนึ่งเขียนว่า “เรารักคิทแคท” ก่อนจะต่อว่า F— เวย์โม”.




 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
638
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข