ดาราเปิดร้าน
ร้าน Siam Wisdom ภูมิปัญญาอาหารไทย ร้านอาหารไทย ใช้วัตถุดิบในไทย 100% โดยเชฟชุมพล และ ชาคริต


สวนกระแส เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟอาหารไทยอันดับ 1 ของประเทศไทย และ ชาคริต แย้มนาม ดาราและพิธีกรชื่อดัง ได้ร่วมมือกันเปิดร้านอาหารไทย ชื่อ Siam Wisdom สยาม วิสดอม ย่าน ใจกลางเมือง สุขุมวิท 31 แยก 4 (BTS พร้อมพงศ์) โดยนำจุดเด่นเรื่องการนำเสนอและรสชาติ รวมถึงวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหาร ที่เป็นที่ดีที่สุดในประเทศมาใช้แบบ 100 % งานนี้ ทีมทราเวลทรูไลฟ์ เลยไม่พลาด ตามไปชิมและนำมาฝากทุกๆคน
ร้านอาหาร สยาม วิสดอม (Siam Wisdom) เป็น บ้านเรือนไทยโบราณ 2 ชั้น ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี ซึ่งนำมาประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย โดยมีตัวเรือนรองรับลูกค้าได้ 89 ที่นั่ง ส่วนของห้องอาหารชั้น 2 แบ่งเป็น เรือนเอก เรือนโท เรือนตรี และเรือนแก้ว ส่วนชั้น1 เรียกว่า ใต้ถุนบาร์ ตกแต่งแบบศิลปะไทยผสมตะวันตกเข้าด้วยกัน โดยมีเมนูทานเล่น Thaipas (แปลงมาจาก ทาปาส) ซึ่งถูกคิดสรรและปรุงโดย คุณชาคริต แย้มงาม

          ร้านอาหาร “สยาม วิสดอม” (Siam Wisdom) นำ เสนออาหารไทยรูปแบบที่แตกต่าง และไม่เคยปรากฏมาก่อนอาหารแต่ละจานจะเน้นคุณภาพและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถูกปรุงอย่างประณีตและพิถีพิถัน จากวัตถุดิบที่ดีที่สุดภายในประเทศ (เชฟยืนยันว่าใช้วัตถุดิบในประเทศไทย 100 %) ผสมผสานกับกรรมวิธี และเทคนิคการทำอาหารขั้นสูงทั้งแบบโบราณและสมัยใหม่

          อาหาร แต่ละเมนูสอดแทรกความเป็นไทยด้วยพืชผักและสมุนไพรพื้นบ้านของคนไทยโดยเน้น การใช้ภูมิปัญญาอาหารไทยเป็นหลัก ทำให้อาหารแต่ละเมนูและอุปกรณ์ตกแต่งถูกคิดค้นและปรุงแต่งขึ้นอย่างมีเรื่อง ราว ถือเป็นงานศิลปะชิ้นเอกเลยก็ว่าได้ และด้วยความที่ไม่เหมือนใคร และไม่ได้เป็นคู่แข่งกับใคร สยาม วิสดอม เลยนำเสนอรูปแบบอาหาร ทั้งหมด 3 แบบ ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทุกๆ 4 เดือน

          1. Ancient : อาหาร โบราณที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน ส่วนมากเป็นเมนูที่ใช้เสริฟให้เชื้อพระวงศ์ในสมัยโบราณ เช่นไส้กรอกปลาแนม แสร้งว่า แกงบวนใส่ใบมะตูมไอศกรีมข้าวคั่ว เป็นต้น

          2. Classic : เมนูอาหารเป็นที่รู้จัก และนิยมกัน หรือที่เรารับประทานกันอยู่ในปัจจุบัน เช่น ทอดมันปลากราย แกงคั่วปู ต้มยำกุ้งแม่น้ำ ฯลฯ

          3. Innovative : อาหารไทยแบบดั้งเดิมผสมผสานการนำเสนอในรูปแบบทันสมัย เช่น ปูจ๋าไข่มดแดง ส้มตำคาเวียร์  เป็นต้น

          ราคา อาหารที่เป็น Set ราวๆคนละ 1,800 บาท ด้วยวัตถุดิบที่ใช้ รสชาติอาหารไทยแท้ และยังมีเชฟมาร่วมพูดคุยแนะนำถึงแต่ละเมนู ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยทีเดียว

          ทางร้านเปิดรับลูกค้า 2 ช่วงเวลา เมนูอาหารจะเสิร์ฟแบบคอร์ส และ  A La Carte

          - ช่วงอาหารกลางวัน เปิดให้บริการระหว่างเวลา 12:00  - 14:30 น.
- ช่วงอาหารเย็น ระหว่างเวลา 18:00 – 10.30 น.

          ส่วนวันศุกร์และเสาร์จะเปิดเวลา 11:00 น.

ร้านอาหาร "สยาม วิสดอม" (Siam Wisdom)
ที่อยู่ เลขที่ 66 ซอยสุขุมวิท 31 แยก 4 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์ โทร 02 260 7811 - 2
โทรสาร 02 260 7813

          

เชฟชุมพล หนึ่งในเจ้าของร้าน สยาม วิสดอม และดูแลเรื่องอาหารเป็นหลัก


มีห้องจัดเลี้ยง เพราะร้านสยาม วิสดอมแบ่งเป็นเรือนเอก เรือนโท เรื่อนตรี และ เรือนแก้ว

สะเต๊ะไก่บ้าน และ ทอดมันปลากรายข่าอ่อน ไก่บ้านเนื้อนุ่มมากๆเลย


ยำส้มโอทับทิมสยาม รสชาติหวานนิดๆของส้มโอ กับ กุ้งเนื้อแน่น เป็นอะไรที่เข้ากัน


เคยกินกันหรือเปล่า "ยำใหญ่" เมนูอาหารโบราณที่มีมานาน อยู่ใน กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน "ยำใหญ่ใส่สารพัด วางจานจัดหลายเหลือตรา รสดีด้วยน้ำปลา ญี่ปุ่นล้ำย้ำยวนใจ"


Thai Petit Four ข้าวตู ข้าวตอก และไอศครีมข้าวคั่วที่รสชาติเป็นที่ซู๊ดดดดด

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข