บทความหน้าสาม
แผนกสูตินรีเวชของ APHCV จัดเสนอบริการรับฝากครรภ์ที่ศูนย์สุขภาพลอสเฟลิซให้แก่ชุมชนมานานกว่า 20 ปีแล้วไม่ว่าคุณจะเป็นคุณแม่มือใหม่หรือคุณแม่ที่มีประสบการณ์มาบ้างแล้วก็ตาม การดูแลทารกอาจเป็นประสบการณ์ที่สุดเครียดแต่ก็คุ้มค่ามากที่สุด ยิ่งมีทีมแพทย์ที่ยอดเยี่ยมคอยช่วยเหลือด้วยแล้ว คุณก็จะรู้สึกสบายใจหายห่วงพร้อมที่จะรับมือกับการตั้งครรภ์และการคลอดบุตรที่เป็นไปอย่างราบรื่น นั่นคือเหตุผลที่ APHCV มุ่งมั่นต่อการดูแลคุณแม่ที่ตั้งครรภ์และทารกให้ดีที่สุด ด้วยบริการดังต่อไปนี้:

- โครงการบริการปริกำเนิดแบบครบวงจร (CPSP)

CPSP จัดเสนอบริการแบบครบวงจรจำนวนมากให้แก่สตรีตั้งครรภ์ที่มีสิทธิ์ได้รับ Medi-Cal ไม่ว่าจะเป็นในด้านโภชนาการ การเรียนรู้เกี่ยวกับจิตสังคมและสุขภาพตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนถึงการดูแลหลังคลอด โครงการ CPSP แสดงให้เห็นว่ามีส่วนช่วยเพิ่มผลสำเร็จในการคลอด

รวมทั้งลดอัตราทารกแรกเกิดน้ำหนักน้อยด้วย

-        การตรวจเอชไอวี 

ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สตรีตั้งครรภ์ทุกคนควรเข้ารับการตรวจเอชไอวี เนื่องจากการรักษาด้วยยาขณะตั้งครรภ์จะช่วยป้องกันทารกจากการติดเชื้อเอชไอวีได้สตรีตั้งครรภ์มีสิทธิ์เลือกว่าจะรับการตรวจหรือไม่แต่เจ้าหน้าที่หน่วย MCHและผู้ให้บริการด้านสูตินรีเวชยินดีให้ข้อมูลเพิ่มเติมก่อนการตรวจและตอบคำถามใด ๆที่สตรีตั้งครรภ์อาจสงสัย

 

-        สตรี ทารก และเด็กเล็ก (WIC) 

โภชนาการที่ดีเป็นสิ่งสำคัญในช่วงตั้งครรภ์และหลังคลอด WIC มอบบัตรกำนัลเพื่อใช้ซื้ออาหารรวมทั้งของกินของใช้สำหรับสตรีตั้งครรภ์ที่ให้นมบุตรและเด็กเล็กอายุไม่เกิน 5 ปี เจ้าหน้าที่หน่วย MCH ยินดีช่วยเหลือผู้ป่วยในการสมัครเข้าร่วมWIC

-        การแจกจ่ายอาหาร

นอกจากนี้ APHCV ยังทำการแจกจ่ายอาหารทุกสัปดาห์โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Calfreshเจ้าหน้าที่หน่วย MCH สามารถจัดตารางการแจกจ่ายเฉพาะบุคคลเพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนอาหารที่สตรีมีครรภ์และผู้เป็นแม่ประสบอยู่

 

สิทธิ์ชั่วคราวทันทีสำหรับสตรีตั้งครรภ์และบริการลงทะเบียนเข้ารับ Medi-Cal

APHCV ช่วยให้สตรีที่มีครรภ์ลงทะเบียนเข้ารับสิทธิ์ชั่วคราวทันทีสำหรับสตรีตั้งครรภ์ (PE4PW) ซึ่งเป็นโครงการคุ้มครองการดูแลสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์สำหรับสตรีที่มีรายได้น้อยในลักษณะสิทธิ์ชั่วคราวที่มีผลทันที โครงการ PE4PW จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายในการรับบริการจากแพทย์คลินิก และห้องฉุกเฉินส่วนใหญ่แต่ไม่รวมค่าบริการในระยะก่อนคลอดและการคลอดบุตรสตรีตั้งครรภ์จะต้องสมัครขอรับสิทธิประโยชน์จากMedi-Cal เพื่อครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลในระยะก่อนคลอดและการคลอดบุตร APHCV มีหน่วยลงทะเบียนเพื่อช่วยในการสมัครเข้ารับการประกันสุขภาพ ซึ่งรวมถึง Medi-Cal ด้วยนอกจากบริการดังกล่าวข้างต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของ APHCV ยังรวมถึงผู้ให้บริการด้านสูตินรีเวชชั้นเยี่ยม รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยอนามัยแม่และเด็กของเราด้วย แพทย์หญิง Sarah Beaty,DO จากศูนย์เวชศาสตร์ครอบครัว Vituityเป็นแพทย์เฉพาะทางที่ดูแลสุขภาพสตรีซึ่งรวม ถึงการดูแลสุขภาพก่อนคลอดและหลังคลอดแบบความเสี่ยงต่ำ หัตถการทางนรีเวชแบบแผลเล็ก การจัดการด้านการคุมกำเนิดและมีความสนใจเป็นพิเศษในด้านการแพทย์เกี่ยวกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

 

แพทย์หญิง Jamie Lin สูตินรีแพทย์จาก PacificaHealth Foundation สามารถสื่อสารภาษาจีนกลางได้อย่างคล่องแคล่วและพูดคุยภาษาสเปนได้พร้อมที่จะให้บริการดูแลสุขภาพสตรีระหว่างตั้งครรภ์รวมทั้งให้บริการและคำปรึกษาเกี่ยวกับภาวะมีบุตรยากแก่ผู้ที่พยายามมีบุตร นอกจากนี้คุณหมอยังตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคทางสูตินรีเวชที่พบได้บ่อย ซึ่งรวมถึงอาการปวดท้องน้อยถุงน้ำรังไข่เนื้องอกกล้ามเนื้อมดลูกกลุ่มอาการถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS)และเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่อีกทั้งยังเสนอการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกการให้คำปรึกษาด้านการคุมกำเนิดและการวางแผนครอบครัว และการจัดการกับวัยทอง

 

หน่วยอนามัยแม่และเด็กของเรามีเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ CPSP ที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี ซึ่งรวมถึง Destiny Reynoso (พูดภาษาสเปน) กุลธิดา อรากุล (พูดภาษาไทย) Maslina Khatun (พูดภาษาเบงกาลี) และ Sandra Gonzalez (พูดภาษาสเปน) เจ้าหน้าที่เหล่านี้ไม่เพียงแค่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่สตรีตั้งครรภ์และคุณแม่ในด้านที่อยู่อาศัย อาหารปัญหาด้านการเงินและกฎหมายเท่านั้น แต่ยังช่วยในการลงทะเบียนเข้ารับสิทธิ์แบบชั่วคราวในทันทีสำหรับสตรีมีครรภ์ (PE4PW) เพื่อครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลในการตั้งครรภ์อีกด้วย

 

ทีมงานของหน่วยMCH ยังร่วมงานกับ Marjorie Tan, CPSP MA ซึ่งช่วยเหลือผู้ให้บริการด้านสูติศาสตร์เวชปฏิบัติครอบครัว และกุมารเวชศาสตร์ที่ APHCV

ศูนย์สุขภาพลอสเฟลิซยิ่งไปกว่านั้น หน่วย MCH ยังช่วยมารดาหลังคลอดในการกำหนดเวลาที่จะนำทารกแรกเกิดเข้าพบกุมารแพทย์ ตลอดจนผู้ให้บริการด้านสูตนรีเวชเพื่อรับการดูแลหลังคลอดและการตรวจสุขภาพสตรีหากจำเป็น 

 

นอกจากนี้ หน่วย MCH ยังร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับนักสังคมสงเคราะห์ทางคลินิกที่ได้รับอนุญาต (LCSWs) และนักโภชนการจดทะเบียน(RD) เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่สตรีตั้งครรภ์และคุณแม่ที่มีข้อวิตกกังวลเกี่ยวกับสุขภาพจิตหรืออารมณ์ภาวะซึมเศร้า หรือการใช้ความรุนแรงในครอบครัว นอกจากนี้ยังร่วมงานกับสตรีตั้งครรภ์และสตรีในช่วงหลังคลอดที่ต้องการความช่วยเหลือด้านการบริโภคอาหารเพื่อจัดการกับโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ โรคโลหิตจางหรือแม้กระทั่งปัญหาน้ำหนักตัวขึ้นหรือน้ำหนักตัวลด

 

APHCV เสนอบริการด้านสูตินรีเวชที่หลากหลาย
 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
22-05-2023 แผนกสูตินรีเวชของ APHCV จัดเสนอบริการรับฝากครรภ์ที่ศูนย์สุขภาพลอสเฟลิซให้แก่ชุมชนมานานกว่า 20 ปีแล้ว (0/1783) 
05-05-2023 รายงาน : เปิดหมายกำหนดการและขั้นตอนสำคัญ พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 (0/462) 
30-01-2023 รายงาน : สรุปเทรนด์ตลาดและธุรกิจปี 2565 ในสหรัฐฯ และแนวโน้มปี 2566 (0/916) 
29-09-2022 เพื่อช่วยบุตรหลานของท่านในการพัฒนาทักษะการเรียนรู้และการแสดงออกที่โรงเรียน ให้ดียิ่งขึ้น (0/1051) 
29-03-2022 รู้จัก “ส้มซูโม่” ที่กำลังดังเปรี้ยงทาง TikTok (0/3039) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข