อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
’หมอกระเป๋า’แม่ลูกถูกจับ เสริมก้นลูกค้าตายคาเตียง

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : แอลเอพีดี จับ “หมอกระเป๋า” สองแม่ลูกข้อหาฆาตกรรม หลังฉีดซิลิโคนเกรดต่ำจากโฮมดีโพ เสริมก้นให้ “ดาวรุ่งอินสตาแกรม” จนช็อคและเสียชีวิตคาเตียง

เคทีแอลเอ เสนอข่าวเมื่อวันที่ 20 กันยายน ว่าตำรวจลอส แอนเจลิส ทำการจับกุมสองแม่ลูก ลิบบี อดัมส์ และอลิเซีย โกเมซ ด้วยข้อหา “ฆาตกรรม” หลังจากสองแม่ลูกทำการฉีดสารซิลิโคนเกรดต่ำ ให้กับ คาริสซ่า ราชพา ที่บ้านในเมืองเอ็นซีโน่ ระหว่างการเสริมความงามที่เรียกว่า “บราซิลเลียน บัทท์ ลิฟท์” เป็นเหตุให้คนไข้ช็อคและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ข่าวอ้างคำแถลงของตำรวจว่า คาริสซ่า ราชพา ซึ่งกำลังเป็นดาวรุ่งของวงการโซเชียลมีเดีย เกิดอาการที่เรียกว่า ภาวะการหายใจล้มเหลวฉับพลัน (Acute Respiratory Failure) หลังได้รับการฉีดซิลิโคนเพื่อเสริมขนาดก้นโดยสองแม่ลูกเป็นครั้งที่สาม โดยหลังจากเกิดเหตุ สองแม่ลูกได้โทรแจ้งเหตุกับ 911 แล้วพากันหนี

ข่าวบอกด้วยว่า นอกจากในกรณีของ คาริสซ่า ราชพา แล้ว ตำรวจมีหลักฐานว่าสองแม่ลูก มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของลูกค้าอีกรายหนึ่ง และเชื่อว่าน่าจะมีผู้เสียชีวิตจากพฤติกรรม “หมอกระเป๋า” ของสองแม่ลูกอีกหลายคน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนและขอเบาะแสจากประชาชน

“พวกเขาหลอกลวงผ่านโซเชียลมีเดียว่ามีฝีมือและประสบการณ์ในการทำศัลยกรรมกับร่างกายของมนุษย์ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องจริง” รองหัวหน้าตำรวจแอลเอ อลัน แฮมิลตัน ระบุ และว่าสองแม่ลูกรับเฉพาะเงินสด และรับเสริมความในลักษณะต่างๆ ที่บ้านของลูกค้ามานานกว่าสิบปี นอกจากมีลูกค้าในลอส แอนเจลิส แล้ว ยังให้บริการไกลถึงลาสเวกัส อีกด้วย

ดร.เอเจ คาลีล ศัลยแพทย์ในลอส แอนเจลิส แสดงความเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเหมือน “ฝันร้ายที่เป็นจริง” และว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและไม่ปลอดภัยในการไว้วางใจให้บุคคลที่อ้างตัวว่ามีความเชี่ยวชาญในเชิงศัลยกรรม ที่บ่อยครั้งผลลัพธ์คือความตาย

“มันทำโดยคนที่ไม่ผ่านการเทรน คนที่ฉีดซิลิโคนเกรดต่ำที่ซื้อได้จากโฮมดีโพ หรือโลว์’ส หรือที่ไหนก็ได้” ดร.เอเจ คาลีล กล่าว

ข่าวบอกว่าการเสริมความงามแบบที่เรียกว่า บราซิลเลียน บัทท์ ลิฟท์ กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในอเมริกา กล่าวคือมีผู้เข้ารับการเสริมความงามแบบนี้เพิ่มขึ้น 77 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา.

 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
532
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข