อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
เชื่อเงินโซเชียลฯ จะเพิ่มเกือบ 10% ตามเงินเฟ้อ

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เชื่อผู้รับเงินโซเชียลทั่วประเทศจะได้รับเงินมากขึ้นประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ในปี 2023 หลังการปรับค่าครองชีพที่สูงขึ้นเพราะสภาวะเงินเฟ้อครั้งประวัติศาสตร์

รายงานข่าวเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2022 ระบุว่าผู้ได้รับเงินประกันสังคม หรือ Social Security beneficiaries ทั่วประเทศ จะเห็นยอดเงินในเช็ค เพิ่มขึ้นแบบชัดเจนในปี 2023 อันเป็นผลจากการปรับอัตราค่าครองชีพ หรือ COLA (cost-of-living adjustment) ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสภาวะเงินเฟ้อครั้งใหญ่ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ข่าวอ้างบทวิเคราะห์ขององค์กรไม่หวังผลกำไรที่ทำงานเพื่อสูงอายุชื่อ เดอะซีเนียร์ซิติเซ่นลีก ที่พยากรณ์ว่าการปรับเพิ่มของเงินสวัสดิการสังคมจะอยู่ที่ 9.6 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหมายว่าผู้ที่เกษียณอายุโดยทั่วไป ซึ่งได้รับเงินประมาณเดือนละ 1,656 ดอลลาร์ จะได้เงินเพิ่มขึ้นประมาณ 159 ดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งองค์กร ซีเนียร์ซิติเซ่นลีก บอกว่าจะทำให้ผู้สูงอายุสามารถซื้อหาของจำเป็น เช่นของชำ เสื้อผ้า ฯลฯ ที่ราคาสูงขึ้นเพราะสภาวะเงินเฟ้อได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตาม ข่าวบอกว่ายังต้องรออีกสองเดือน ทางสำนักงานประกันสังคมฯ จึงจะคำนวนเพื่อปรับค่าครองชีพ ซึ่งหากสภาวะเงินเฟ้อยังคงเป็นเช่นนี้ การปรับเงินประกันสังคมสำหรับผู้สูงอายุอาจจะขยับไปถึง 10.1 เปอร์เซ็นต์ก็เป็นได้

ข่าวบอกด้วยว่า การคำนวนเพื่อปรับอัตราค่าครองชีพ (COLA) เคยสูงสุดในปี 1981 คือมีการปรับเงินสวัสดิการผู้สูงอายุขึ้นไปถึง 11.2 เปอร์เซ็นต์ในปีนั้น.

สนับสนุนข่าวโดย

Khun Tax รับทำภาษีบุคคลหรือธุรกิจ หากคุณมีปัญหาด้านภาษีกับ IRS เช่น หากคุณติดเงินภาษีกับ IRS , เราสามารถช่วยต่อรองหนี้สินทางภาษีได้ , Stop tax garnishments and levies , release tax liens , ช่วยในการให้ข้อมูลกับ IRS หากถูกเรียกตรวจสอบและบริการช่วยยื่นภาษีให้ สำนักงาน 14500 Roscoe Blvd 4th Fl , Panorama City CA 91402 (ใกล้วัดไทย สนใจติดต่อ Katie Borden IRS Enrolled Agent Office : 323-489-6006  
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
567
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข