ดาราเปิดร้าน
ชีสทาร์ตจากฮอกไกโด "วิลลี่ & แหม่ม" เสิร์ฟให้ชิมแล้วที่เมืองไทย

BAKE CHEESE TART เรียกว่าเป็นที่หนึ่งแห่งชีสทาร์ตชื่อดังระดับตำนานจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยสาขาแรกของประเทศไทยคือ ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้นจี และ ป๊อปอัพช็อป ที่สนามบินดอนเมือง เทอร์มินอล 2 (ด้านใน)

           วิลลี่ แมคอินทอช นักแสดง นายแบบ พิธีกร และประธานบริษัท ลักษ์ 666 จำกัด ในวงการบันเทิง โดดเด่นในเรื่องของงานพิธีกร และการเป็นผู้จัดรายการอารมณ์ดี ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีในวงการบันเทิง วิลลี่เป็นพระเอก นักแสดงที่มุ่งมั่นทำงานบันเทิงอย่างแท้จริง ไม่เคยแตกหน่อต่อยอดงานสายอื่น โดยเฉพาะเส้นทางสายธุรกิจ

           จนกระทั่งปี 2015 วิลลี่ และ แหม่ม-คัทลียา กระจ่างเนตร์ และผองเพื่อนสนิท ได้เปิดตัว BAKE CHEESE TART ชีสทาร์ตจากเมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นธุรกิจแรกในชีวิตของวิลลี่ ที่เจ้าตัวให้มุมมองว่า ถ้าจะทำธุรกิจ ก็ต้องเป็นธุรกิจที่สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วย และก็เป็นจริง เพราะนอกจากร้านยังคืนกำไร และมียอดขายสูงขึ้น เจ้าของร้านยังหน้าบานเพราะขนมได้รับคำชมเกินคาด ทั้งนี้ วิลลี่กล่าวถึงเหตุที่ตัดสินใจอิมพอร์ตชีสทาร์ต เพราะเป็นคนที่ชอบทานเมนูของหวานนั่นเอง

           BAKE CHEESE TART เรียกว่าเป็นที่หนึ่งแห่งชีสทาร์ตชื่อดังระดับตำนานจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น โดยสาขาแรกของประเทศไทยคือ ที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้นจี และ ป๊อปอัพช็อป ที่สนามบินดอนเมือง เทอร์มินอล 2 (ด้านใน)

           จากกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด ล่าสุด สองพี่น้องเจ้าของร้านก็เปิดสาขาใหม่ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7 โซนเซ็นทรัลคอร์ต (หน้าร้านอาฟเตอร์ยู ใกล้กับโรงหนัง) เพื่อต้อนรับกระแสความฮอตของสาวกที่รักขนม

           แรงบันดาลใจจากความอร่อย

           จากสาขาแรกที่ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ และล่าสุด สาขาที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นเสียงยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า ร้าน BAKE CHEESE TART ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยพระเอกเจ้าของร้านบอกกล่าวในวันเปิดตัวสาขาที่ 2 ว่า จุดเริ่มต้นของการเปิดร้านมาจากที่ตนเองและน้องสาว แหม่ม คัทลียา ได้ทานชีสทาร์ตที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นครั้งแรก และติดใจ จึงพยายามทำทุกวิถีทางที่จะอิมพอร์ตมาขายในประเทศไทย

           “กระแสการตอบรับที่ผ่านมาถือว่าดีมากครับ ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของเขาอร่อยจริง สมกับเป็นชีสทาร์ตชื่อดังที่โด่งดังไปทั่วโลก สำหรับที่มาที่ไปเริ่มจากตัวผมกับแหม่มไปญี่ปุ่นบ่อยมาก ได้ทานครั้งแรกติดใจเลย จากนั้นก็กลายเป็นสาวก ไปญี่ปุ่นทุกครั้งถ้ามีโอกาสต้องไปต่อแถวซื้อที่สถานีรถไฟซึ่งยาวมากๆ เพราะมันอร่อยมาก อร่อยจนคิดว่าทำไมไม่มีใครคิดจะติดต่อมาขายที่ไทย ด้วยความอยากทานเองนี่แหละ (555) ก็เลยได้ไอเดียว่าเราน่าจะนำเข้ามาขายที่ไทย จากจุดนี้ผมก็เลยเริ่มติดต่อ ส่งโปรไฟล์ถึงเขา พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้นำเข้ามาขายซึ่งบอกเลยว่ายากมาก มีหลายเจ้าที่ติดต่อไป แต่สุดท้ายเราได้มา ต้องขอบคุณและถือเป็นความโชคดีมากจริงๆ

           ซึ่งในช่วงแรกที่เปิดใหม่ๆ ทางญี่ปุ่นมีทีมงานจากต้นตำรับมาดูแลควบคุมแบบใกล้ชิดเลย ตั้งแต่การติดตั้ง โครงร้าน ป้าย แพ็กเกจจิ้ง วัตถุดิบทุกอย่างต้องนำเข้ามาหมด คือญี่ปุ่นต้องยอมรับว่าเขาเป๊ะมากจริงๆ เพราะฉะนั้น เรื่องคุณภาพไม่ต้องพูดถึง”


           คัดคุณภาพ

           วิลลี่ ยอมรับว่า การเข้ามาทำธุรกิจเป็นของตนเองไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และจากประสบการณ์การทำงานในวงการ มักได้รับทุกอย่างจากคนรอบข้างมาโดยตลอด แต่สำหรับธุรกิจแล้ว ตนเองต้องทำเองทั้งหมด และด้วยหุ้นส่วนที่เป็นเพื่อนสนิทที่มาจากหลากหลายอาชีพ มีประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ละคนจึงมีมุมมองที่ดีในการทำงานและเอาประสบการณ์งานที่ตนเองถนัดมาช่วย กันแชร์ไอเดียในการทำงานร้าน โดยวิลลี่ บอกด้วยรอยยิ้มว่า ตนเองเปิดร้านเพื่อความสุข ความสนุก ไม่คิดเอารวยเวอร์

           “แรกเริ่มที่เปิด ยอมรับว่ายาก ทุกคนที่เป็นหุ้นส่วนมีประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป เป็นนักธุรกิจ เจ้าของโรงเรียน และมารวมตัวกัน ส่วนผมทำงานด้านการแสดง ไม่เคยเจออีกมุม คือส่วนใหญ่เป็นดารา ได้ง่าย คนอวย ได้สิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่น เราแค่กล่าวคำว่าขอบคุณ แต่พอมาทำธุรกิจ เวลาจะเคลียร์ของต้องทำตามขั้นตอน ทันหรือไม่ทันก็ต้องแก้ปัญหาเอง ไม่ได้สิทธิพิเศษอะไรทั้งนั้น ผมโชคดีที่ธุรกิจชีสทาร์ตขายดี เพราะอร่อย ผมสนุกกับมัน และยิ่งหุ้นส่วนมีงานประจำที่แตกต่างไป มันยิ่งสนุก ใครจะนึกว่าอยู่ดีๆ ผมจะมาขายขนม ถ้าจะเอารวยต้องไปขายโปรดักต์เกี่ยวกับความสวยความงาม ขายยาลดความอ้วน ขายครีม แต่ชีสทาร์ตมันดีจริง และจะไม่ทำให้เราเสียหายในอนาคต คัดของคุณภาพ เราเลยทำ เพราะขนมเราไม่ได้ผลิตเอง ผมไปเยี่ยมชมโรงงานมา ของญี่ปุ่นทุกอย่างที่สั่งต้องมี อย. เราเอาของดีมาใส่เตาให้คนไทยได้ทาน อุปกรณ์ทุกอย่างต้องตรงตามที่ญี่ปุ่นสเปกไว้ สาขาที่เอ็มควอเทียร์ สิ่งที่เป็นของเมืองไทยมีอย่างเดียวคือ ไม้อัดที่พื้น ที่เหลือสั่งเขาหมด”

           วิลลี่ & แหม่ม หน้าที่หลักคือ ประชาสัมพันธ์

           เมื่อเจ้าของร้านคัดคุณภาพขนาดนี้ จึงเป็นเรื่องปกติที่เงินลงทุนสูง หลายสิบล้าน แต่เพราะมั่นใจในสินค้าที่ดีจริง และมีมาตรฐานสูง ซึ่งในส่วนของหน้าที่หลักๆ ของวิลลี่กับแหม่ม นั่นคือ การทำประชาสัมพันธ์ให้ร้านเป็นที่รู้จัก และได้ผลดีเกินคาดเลยทีเดียว

           “ในเรื่องของบัญชี ยอดขายผมไม่ค่อยแน่ใจ เพราะหลักๆ ผมกับแหม่มมีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ โปรโมตร้าน และรับเงินตอนสิ้นเดือน (ยิ้ม) ตอนนี้สาขาแรกที่เอ็มควอเทียร์ ผ่านไป 8 เดือนก็คืนทุน ผมว่ามันคืนทุนไวมากสำหรับการขายขนม แต่ผมไม่ได้โฟกัสที่ตรงนั้น ไม่ได้ต้องรวยเพราะขายขนม แต่สิ่งหนึ่งที่ได้คือ มันสร้างชื่อให้ผมด้วย จากการที่ผมกับแหม่มนำขนมไปแจกตามรายการ กองถ่าย เขาติดใจ และได้หน้าด้วย (หัวเราะ) ทำให้คนรู้ว่าชีสทาร์ตที่อร่อยที่สุดนี่ เป็นของแหม่ม-วิลลี่นะ ผมภูมิใจนะครับ กับการทำตรงนี้แล้วมีคนชม มีคนพูดถึง”

            

           ทานเพลิน ชิ้นเดียวไม่พอ

           สำหรับชีสทาร์ตราคาเพียงชิ้นละ 80 บาท ถ้าได้ลิ้มรสจะบอกว่าสุดคุ้ม เพราะเป็นการผสมผสานได้ลงตัวสุดๆ สำหรับชีสที่มีกลิ่นหอมยวนใจและทาร์ตที่คัดสรรใช้แป้งอย่างดีที่มีคุณสมบัติ หนาแต่กรอบ และที่สำคัญ ทางร้านอบร้อน สด ใหม่ ทุกวัน หรือถ้าใครชอบทานแบบเย็นๆ สามารถแช่ช่องฟรีซเหมือนไอศกรีมได้เลย ช่วยเพิ่มทางเลือกในการทานรูปแบบต่างๆ ให้อร่อยได้ทุกวัน

           “ราคาตกชิ้นละ 80 บาท ถ้าซื้อ 6 ชิ้นจะถูกลงมาในราคา 450 บาท ถ้าจะทานให้อร่อย คือซื้อแล้วทานเลย แต่ถ้าทานไม่หมดใส่ตู้เย็น ก่อนนำออกมาทานต้องอบสดๆ ในอุณหภูมิปกติ อบให้ร้อนนิดหน่อย จะได้รสชาติที่เหมือนอบใหม่ๆ แต่ห้ามอบนาน ทาร์ตที่ร้าน แป้งกรอบๆ หน่อย ตัวแป้งอร่อย กับไส้คัสตาร์ดไข่ผสมชีส เนื้อเนียนนุ่ม หอมละมุน ซึ่งถ้าลองได้ลิ้มรสรับรองว่าชิ้นเดียวไม่พอ ซึ่งผมเองก็อดใจไม่ไหวเหมือนกัน แต่จะมีวิธีการทานคือ จัดของหวานหนักไปแล้ว ก็ต้องงดอย่างอื่น ให้มันสมดุลกัน เพราะเราทำงานตรงนี้ต้องควบคุม

           ก็อยากจะฝากให้คอชีสทาร์ตแวะไปลิ้มลองรสชาติกันได้ ตอนนี้มีขายอยู่ 3 แห่งคือ ชั้นจี ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (หน้าโรงหนัง) และ ป๊อปอัพช็อป สนามบินดอนเมือง เทอร์มินอล 2 ผู้โดยสารขาออกด้านในครับ”

           เรียกว่าของดี ของอร่อย รับรองไม่ต้องโปรโมตเยอะ ใครที่ยังไม่ได้ลอง แวะไปได้ทั้ง 3 แห่ง หรือติดตามได้ที่ www.facebook.com/bakecheesetartthailand และอินสตาแกรม bakecheesetartthailand

https://www.sentangsedtee.com/images_rich/2016/08/4951-160811023511.jpg 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข