ละครไทย
อ่านเรื่องย่อ ละคร ป่ารักน้ำ


สลิลา (ฟาริดา วัลเลอร์) และแมน (กิจเกษม แมคแฟดเดน) มาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขา 15 ชั้น กับมะนาว (ธัญญรัศม์ ไตรสุทธิวงษ์) และหมีพูห์ (ศรัณย์ ชินสุวพลา) ทุกคนเพลิดเพลินกับการถ่ายรูป ไอ้งาบิด ช้างป่าเจ้าถิ่นโผล่ออกมา ทั้งสี่จึงต้องเผ่นหนี ความกลัวสุดขีดและความเหนื่อยจากการวิ่ง ทำให้ลิลาล้มพับหมดสติไป ลิลามารู้สึกตัวอีกทีในที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ใบหน้าแรกที่เธอเห็นคือพนา (ฐกฤต ตวันพงค์) รุ่นพี่ว้ากสุดโหด ลิลาชวนทุกคนกลับ พนาไม่ยอมให้กลับ เพราะทั้งสี่คนทำผิดหลายกระทง และบังคับทุกคนต้องอยู่ที่อุทยานตลอดวันหยุดเพื่อช่วยงานและศึกษาเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นการไถ่โทษ

พนาพาทุกคนไปปลูกป่า มีวิทยุจากผู้กองตั้ม (ภาสกร บุญวรเมธี) แจ้งเบาะแสว่าเจอร่องรอยการตัดไม้ปลูกยางอ่อน พนากับผู้กองตั้มบุกเข้าไปในป่าพบขบวนการบุกรุกป่า เกิดการต่อสู้กัน พนาได้รับบาดเจ็บที่แขน แมนสารภาพกับลิลาว่าไม่ชอบผู้หญิง ลิลาเศร้าเดินเข้าป่า เธอล้มลุกคลุกคลานไปต่อไม่ไหว พนารู้ข่าวจึงออกตามหาลิลาจนเจอ พนาแบกลิลากลับที่พักท่ามกลางสายฝนด้วยความลำบากยากเย็นเพราะแขนเจ็บ ลิลาหนาวตัวสั่นพนาถอดเสื้อตัวนอกคลุมให้ แบกไปก็บ่นไปแต่คราวนี้ลิลาไม่เถียงเพราะกำลังเจ็บและเสียใจที่แมนทิ้งเธออย่างไม่ไยดี

เสี่ยพิชัย (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) ขบวนการตัดไม้จับตัวพนาและลิลา แต่ผู้กองตั้มตามมาช่วยไว้ได้ พนาดึงลิลาไปที่ป่าเพื่อชี้ให้ดูต้นไม้กำลังโตต้นหนึ่ง ที่ล้อมไว้อย่างดี มีป้ายชื่อลิลาติดอยู่ เสริมความแข็งแรงด้วยการทำกรอบ เคลือบพลาสติกอย่างแข็งแรง ทำให้ลิลาเข้าใจพนา พนาดีใจที่ลิลายอมรับเขาแล้ว แต่ยังอดโม้ไม่ได้ว่าเขามั่นใจเสมอว่าวันหนึ่ง ลิลาต้องตัดสินใจมาหาเขา เพราะสลิลาแปลว่าน้ำ พนาแปลว่าป่า ยังไงๆ ป่ากับน้ำ มันต้องคู่กันอยู่แล้ว

(เครดิต https://www.siamzone.com/drama/1334)

 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข