ข่าวคนไทยในอเมริกา
ศาลไม่ให้ประกันตัว ผู้ต้องหาคดี’ลุงวิชา’


แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ศาลไม่ให้ประกันตัว “แอนตวน วัตสัน” ผู้ต้องหาฆาตกรรม “ลุงวิชัย” ผู้อาวุโสไทยวัย 84 ในซานฟรานฯ อัยการเผยมีหลักฐานมัดตัวผู้ต้องหาแน่นหนา


 ข่าวท้องถิ่นของซานฟรานซิสโก รายงานว่า เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2021 ว่า แอนตวน วัตสัน หนุ่มผิวดำวัย 19 ปี ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม วิชา รัตนภักดี ผู้สูงอายุชาวไทยในซานฟรานซิสโก ถูกศาลปฏิเสธไม่ให้ประกันตัวระหว่างรอการพิจารณาคดี ตามคำร้องของสำนักงานอัยการเขตของซานฟรานซิสโก


 ทั้งนี้ แอนตวน วัตสัน ได้วิ่งข้ามถนนเข้ามาผลัก วิชา รัตนภักดี ผู้อาวุโสชาวไทยวัย 84 อย่างแรงจนล้มกระแทกพื้นขณะเดินออกกำลังกายอยู่ในละแวกบ้านเมื่อตอนเช้าของวันที่ 28 มกราคม เป็นเหตุให้นายวิชัยบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในอีกสองวันต่อมาที่โรงพยาบาล โดยการทำร้ายร่างกายแบบรุนแรงดังกล่าวเกิดขึ้นโดยไม่มีการยั่วยุใดๆ จากผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น


 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกบันทึกเอาไว้โดยกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน จึงกลายเป็นหลักฐานให้ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ในวันที่ 30 มกราคม โดยเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ปฏิเสธข้อหาฆาตกรรม (Murder) และทำร้ายผู้สูงอายุ (elder abuse) ต่อศาล โดยอ้างผ่านทนายความว่าเป็นการผลักแบบแบมือ ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เหยื่อถึงแก่ความตายแต่อย่างใด


วันเดียวกันนี้ สำนักงานอัยการเขตของซานฟรานซิสโก ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงหลักฐานที่เชื่อว่าจะมัดตัว แอนตวน วัตสัน ได้แน่นหนา โดยบอกว่าก่อนที่จะเขาจะลงมือก่อเหตุฆาตกรรมนายวิชา รัตนภักดี ในเวลาประมาณ 08.30 น. ของวันที่ 28 มกราคมนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจของนครซานฟรานซิสโก ได้เรียกรถยนต์ของผู้ต้องหาเพื่อให้ใบสั่งเกี่ยวกับอุบัติเล็กน้อย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว รวมถึงภาพจากกล้องติดตัวของตำรวจ (body camera footage) ได้กลายเป็นหลักฐานมัดตัว แอนตัว วัตสัน ในแง่เวลาและสถานที่ของเขา ขณะเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายผู้สูงอายุชาวไทย ได้


ทั้งนี้ ครอบครัวได้ประกอบพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับนายวิชา รัตนภักดี ณ​ วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนท์ ต่อเนื่องกัน 7 วัน คือจนถึงวันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ นี้.
 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
03-03-2021 รุมจวกอัยการซานฟรานฯ บอกฆาตกรคดี ’ลุงวิชา’ เป็นแค่เด็กเอาแต่ใจ (0/27)   
02-03-2021 กูเกิลดูเดิลรำลึก “หวังเต๊ะ” ราชาลำตัดไทย (0/120)   
24-02-2021 ไทเกอร์ วูดส์ ปลอดภัย หัวหน้าเชอรีฟ สรุปเป็นอุบัติเหตุ ไม่เอาผิด (0/1014) 
24-02-2021 ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย ให้เงินสดช่วยคนไม่มีใบ ช่วงโควิด (0/1059) 
15-02-2021 ชุมชนเอเชีย-ผิวสี ชุมนุมต่อต้านความรุนแรงที่โอ๊คแลนด์ (0/1094) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
532
siamtownus newspaper


Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข