ม็อบต้านไอซ์แอลเอมาแปลก ขว้าง “เซ็กซ์ทอย” เกลื่อนถนน
แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : การชุมนุมต่อต้านไอซ์ หน้าเรือนจำกลางย่านดาวน์ทาวน์แอลเอ กลายเป็นกระแส หลังผู้ประท้วงนำ “ของเล่นผู้ใหญ่” หลายร้อยชิ้นมาแขวนและขว้างใส่พื้นที่ จนตำรวจต้องประกาศสลายการชุมนุม
เจ้าหน้าที่เก็บกวาดต้องแบกถุง “เซ็กซ์ทอย” หลังแอ่นหลังเสร็จการชุมนุม “ต่อต้านไอซ์” หน้าเรือนจำกลางย่านดาวน์ทาวน์แอลเอ เพราะกลุ่มผู้ประท้วงนำ “ของเล่นผู้ใหญ่” หลายร้อยชิ้นมาแปะและขว้างปาเต็มพื้นที่
การชุมนุมต่อต้านนโยบายแข็งกร้าวของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและศุลกากรของสหรัฐฯ หรือ ICE ในเมืองลอสแอนเจลิส ครั้งล่าสุด มีขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันเสาร์ที่ 11 เมษายน 2026 โดยกลุ่มผู้ประท้วงประมาณ 200 คนรวมตัวบริเวณหน้าเรือนจำกลางเมโทรโพลิแทน บนถนนอลามีดา ใจกลางดาวน์ทาวน์ ลอสแอนเจลิส
นอกจากการถือป้ายและตะโกนข้อความต่อต้านไอซ์แล้ว ภาพจากวิดีโอที่มีการโพสต์บนโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นว่าผู้ชุมนุมได้นำของเล่นผู้ใหญ่จำนวนมาก มาแปะติดบนรั้วรอบสถานที่ มีการขว้างใส่รถของเจ้าหน้าที่ด้วย
โพสต์ออนไลน์อ้างว่า ของเล่นผู้ใหญ่เหล่านี้ถูกส่งมาจากเมืองมินนิอาโปลิสล่วงหน้าก่อนการชุมนุม โดยเมืองดังกล่าวเป็นที่เกิดเหตุเจ้าหน้าไอซ์สังหารผู้ร่วมชุมนุมแบบโหดเหี้ยมถึงสองราย โดยที่หน่วยงานต้นสังกัด รวมถึงกระทรวงความมั่นคงภายใน ยังคงยืนกรานเข้าข้างเจ้าหน้าที่ไอซ์ว่าทำทุกอย่างเพื่อป้องกันตัวเท่านั้น
สำนักงานตำรวจของเมืองลอส แอนเจลิส ได้เข้าสลายการชุมนุมในเวลาต่อมา โดยระบุว่าเป็นการชุมนุมโดยไม่ได้ขออนุญาต และทำให้การจราจรติดขัดบริเวณถนนอลิโซถึงเทมเปิล รวมถึงมีการจับกุมผู้ร่วมชุมนุมบางส่วนที่มีพฤติกรรมเข้าข่ายผิดกฎหมายด้วย.
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส