อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
คนจนอเมริกัน 1 ใน 3 อาจไม่มี “ไดเปอร์” ใช้

เอ็นบีซี รายงานข่าวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยอ้างข้อมูลจากการศึกษาของเครือข่ายธนาคารไดเปอร์แห่งชาติ (The National Diaper Bank Network) ว่าเด็กๆ ในครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ กำลังเสี่ยงต่อปัญหาขาดแคลนไดเปอร์ ในเวลาอันใกล้ เพราะปัญหาสินค้าขาดแคลน จนอาจต้องมีการจำกัดจำนวนในการซื้อ เหมือนเช่นที่ห้างคอสท์โก้ กำลังทำอยู่ในช่วงนี้

โดยเครือข่ายธนาคารไดเปอร์ฯ บอกว่ามีความเป็นไปได้สูงที่หนึ่งในสามของครอบครัวชาวอเมริกันจะประสบปัญหาขาดแคลนไดเปอร์ เหมือนเช่นที่เคยขาดแคลนสินค้าสุขภัณฑ์อื่นๆ ในช่วงต้นของการเกิดวิกฤตโควิด-19 และความขาดแคลนที่ว่า จะผลักดันให้โรงงานผู้ผลิตขึ้นราคาสินค้า ทำให้ครอบครัวที่มีรายได้น้อยส่วนหนึ่ง รับภาระไม่ไหว

ข้อมูลของเครือข่ายธนาคารไดเปอร์บอกว่า ขณะนี้ ประเทศอเมริกามีเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีประมาณ 11.5 ล้านคน โดย 20 เปอร์เซ็นต์ของเด็กๆ เหล่านี้อยู่ในครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ ซึ่งอาจจะไม่สามารถรับภาระราคาไดเปอร์ที่กำลังเพิ่มขึ้นได้

ทั้งนี้ ข้อมูลปี 2014 ระบุว่า เกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ของครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ ใช้รายได้เกือบ 14 เปอร์เซ็นต์ไปกับการซื้อไดเปอร์ ซึ่งทารกแรกคลอดอาจต้องใช้ประมาณ 12 ชิ้นต่อวัน หรือเฉลี่ยประมาณ 80 ดอลลาร์ต่อเดือน โดยที่สวัสดิการของรัฐ เช่นฟู้ดสแตมป์ ไม่สามารถใช้ซื้อไดเปอร์ได้.

 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
555
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข