อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
โรงเรียนทั่วประเทศผวา เทรนด์ใหม่ TikTok


ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานข่าวเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2021 ว่าขณะนี้ โรงเรียนทั่วประเทศอเมริกากำลังเป็นกังวลกับกระแสท้าทาย (challenge) บนแอพ TokTok ที่เรียกว่า Devious Lick ที่ท้าทายให้เด็กนักเรียนทำลายทรัพย์สินของโรงเรียน รวมถึงขโมยสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ต่างๆ ในห้องน้ำของโรงเรียน เช่นสบู่ เจลล้างมือ กระดาษชำระ กระดาษรองชักโครก รวมถึงฝาชักโครก หรือประตูห้องน้ำ ฯลฯ แล้วนำมาโพสต์อวดกันในแอพ

ข่าวบอกว่ากระแสท้าทาย Devious Lick ดังกล่าวเริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 6 กันยายน หลังจากโรงเรียนเปิดเทอมได้ประมาณหนึ่งเดือน โดยผู้ใช้แอพติ๊กต็อกรายหนึ่ง ที่โพสต์ภาพเจลล้างมือ พร้อมคำบรรยายว่า "I just got this devious lick as if celebrating school with a steal."

ขณะที่บรรดานักเรียน หรือผู้ใช้แอพติ๊กต็อกส่วนใหญ่มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือเรื่องสนุก และเรื่องตลก แต่บรรดาโรงเรียนต่างๆ กลับได้รับความเดือดร้อนยุ่งยาก ถึงขนาดต้องใส่ล็อคตู้เก็บของในห้องน้ำ หรือบางแห่งถึงขั้นออกกฎบังคับให้นักเรียนใช้กระเป๋าสะพายหลังแบบใสด้วย

อย่างไรก็ตาม นักเรียนบางส่วนมองกระแสไวรัลที่เกิดขึ้นว่าเป็นเรื่องไร้สาระ และน่ารำคาญ “เขาคิดว่ามันตลก แต่จริงๆ มันงี่เง่ามาก เพราะแทบทุกคนที่โพสต์ติ๊กต็อค เจอโรงเรียนทำโทษโดยการพักเรียนทั้งนั้น”

นักเรียนอีกรายบอกกับฟ็อกนิวส์ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ห้องน้ำในโรงเรียนของเธอถูกล็อค “ซึ่งน่ารำคาญมาก เพราะกว่าจะใช้ห้องน้ำได้ ก็ต้องรอให้เจ้าหน้าที่มาเปิด”

ข่าวบอกว่ากระแสท้าทายที่เริ่มจากการขโมยของใช้เล็กๆ น้อยๆ ในห้องน้ำ เริ่มลุกลามเป็นการทำลายทรัพย์สินของโรงเรียน เช่นมีการขโมยกล้องวงจรปิด, สัญญาณเตือนไฟไหม้, หัวก็อกน้ำดื่ม, กล้องไมโครสโคป, ตู้จำหน่ายสินค้า รวมถึงสัตว์เลี้ยงประจำห้อง ฯลฯ

ข่าวบอกว่ากระแสไวรัลที่เกิดขึ้นในกลุ่มนักเรียนมัธยมอเมริกันในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้โรงเรียนต่างๆ เริ่มส่งหนังสือ หรือจัดประชุมผู้ปกครอง เพื่อให้พูดคุยกับลูกหลานให้เข้าใจถึงผลที่อาจจะเกิดขึ้นหากทำตามคำท้า Devious Lick ที่อาจมีตั้งแต่พักการเรียน จนถึงถูกแจ้งความดำเนินคดีด้วย.

 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
555
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข