อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
ผลสำรวจเผย ชาวอเมริกัน ถูก “กดดัน” ให้ทิปมากขึ้น

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เทรนส์ใหม่ของธุรกิจขายอาหาร ตั้งแต่ภัตตาคารยันแผงลอย นิยมใช้ “อุปกรณ์ดิจิตอล” เพื่อกดกันเรียกทิปสูงๆ จากลูกค้ามากขึ้น

เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2023 เว็บไซต์ของนิตยสารฟอร์บส์ ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับอุปกรณ์ดิจิตอล ที่ธุรกิจนิยมนำมาใช้ออกใบเสร็จเรียกเก็บเงินค่าอาหาร และเงินทิปจากลูกค้ามากขึ้น โดยบอกว่าการจ่ายเงินผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ ทำให้ชาวอเมริกันส่วนใหญ่รู้สึกถูก “กดดัน” ให้จ่ายค่าทิปสูงกว่าสัดส่วนที่คุ้นเคย

ฟอร์บส์ เรียกการให้ทิปจากความรู้สึกว่าถูกกดดันนี้ว่า guilt tipping

โดยฟอร์บส์ รายงานผลสำรวจความเห็นของชาวอเมริกันในเรื่องนี้ พบว่า ประมาณ 73 เปอร์เซ็นต์ บอกว่าพวกเขาต้องวางทิปสูงจนเกินความจำเป็น ตามตัวเลือก (ค่าทิป) ที่อุปกรณ์ดิจิตอล กำหนดมาให้เลือก

ฟอร์บส์ บอกว่าปัจจุบันนี้ ร้านอาหารทุกประเภท รวมถึงรถฟู้ดทรัค ร้านฟาสท์ฟู้ด ร้านไอสกรีม ร้านกาแฟ กระทั่งถึงแผงลอยอาหาร นิยมนำอุปกรณ์ดิจิตอลมาใช้เรียกเก็บค่าทิปจากลูกค้ามากขึ้น

ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกัน รู้สึกว่าไม่เป็นการสมควรที่รถฟู้ดทรัค จะเรียกร้องค่าทิป, ประมาณ 38 เปอร์เซ็นต์เห็นว่าการให้ทิป ควรจะมีเฉพาะในร้านอาหารแบบนั่งรับประทาน และมีบริกรคอยดูแล ส่วนอีก 34 เปอร์เซ็นต์ บอกว่าร้านกาแฟ (coffee shops) ไม่ควรใช้อุปกรณ์เรียกทิปแบบดิจิตอล

ผู้ร่วมแสดงความเห็นส่วนใหญ่บอกว่าอัตราค่าทิปที่เหมาะสม ตั้งต้นจาก 11 เปอร์เซ็นต์ของราคาอาหาร โดยขึ้นอยู่กับความประทับใจในบริการของสถานบริการแห่งนั้น เป็นหลัก

โดยภาพรวมแล้ว ประมาณหนึ่งในสามของผู้แสดงความเห็น บอกว่าอุปกรณ์ดิจิตอล ทำให้ต้องวางทิปมากกว่าการหยอดทิปใส่ขวดโหล (jip jar) ที่วางเอาไว้ข้างเครื่องคิดเงิน.

สนับสนุนข่าวโดย
QM Advance ใช้ประสบการณ์มากกว่า 18 ปีเพื่อหาทุนให้กับธุรกิจของคุณ QM Advance ตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะให้บริการลูกค้าทุกท่านอย่างเต็มที่ด้วยความซื่อสัตย์เอาใจใส่เหมือนคนในครอบครัว สำหรับท่านเจ้าของธุรกิจไทยในอเมริกาที่กำลังมองหาเงินทุน เงินด่วน ที่ง่ายและรวดเร็ว นึกถึง QM Advance (Quick Money in Advance) เงินทุน ธุรกิจไทยในอเมริกา วงเงิน $5,000 - $100,000 อนุมัติเร็ว ได้รับเงินทุนภายใน 24 ชม. ให้คำปรึกษาฟรี ติดต่อคุณนุ๊ก ได้ที่ 310-388-8692 หรือ 725-529-2418 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
590
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข