อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
หมอกระดูก “พยายามฆ่า” เมียด้วยตะกั่ว (ที่ไม่ใช่ลูกปืน)

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : หมอกระดูกจากอลาบาม่า เจอข้อหา “พยายามฆ่า” ภรรยาที่อยู่ระหว่างฟ้องหย่าด้วยการให้กินสารตะกั่ว แถมอำพรางโดยการ “กลืนตะกั่ว” เองด้วย

ฟ็อกซ์นิวส์ นำเสนอข่าวคดีอาญาซับซ้อนซ่อนเงื่อน เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2025 โดยบอกว่า ไบรอัน แมนน์ หมอจัดกระดูกวัย 36 ปีจากเมืองดีเคเทอร์ รัฐอลาบาม่า กำลังเผชิญกับข้อหา “พยายามฆ่า” จากการให้ภรรยา ภรรยา ฮานน่าห์ แพ็ตตี้ วัย 25 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างฟ้องร้องหย่าขาดจากกัน กินยาเสริมภูมิคุ้มกันที่เจือปนตะกั่ว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์ของปี 2021 

แม้จะไม่ถึงแก่ชีวิต แต่ผลจากการกินตะกั่วก็ทำให้ ฮานน่าห์ แพ็ตตี้ ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนานถึงสองเดือน 

ข่าวบอกว่า เมื่อตำรวจได้รับรายงานเรื่องผู้ป่วยจากสารตะกั่ว จึงได้ส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบบ้านของสามีภรรยาอย่างละเอียด โดย ไบรอัน แมนน์ ให้ความร่วมมืออย่างดี แต่ไม่พบหลักฐานการรั่วไหลของสารตะกั่วในบ้านแต่อย่างใด

ก่อนจะถูกจับกุมตัวไม่นาน พยาบาลของโรงพยาบาลดีเคเทอร์ (Decatur General Hospital) แจ้งตำรวจว่า แมนน์ มาหา และบอกกับเธอว่าเขาได้เอ็กซ์เรย์ตัวเอง พบว่ามีโลหะในลำไส้ เชื่อว่าเป็นตะกั่วแบบเดียวกับที่พบในร่ายกายของภรรยา

เมื่อพยาบาลบอกกับแมนน์ว่าเธอไม่สามารถออกใบรับรองเอ็กซ์เรย์ที่เขาเอามาได้ และต้องทำการเอ็กซ์เรย์ใหม่ แมนน์ก็มีทีท่าตกใจ และกลับออกไปทันที

อย่างไรก็ดี ไบรอัน แมนน์ ได้กลับมารับการเอ็กซ์เรย์ในเวลาต่อมา และผลเอ็กซ์เรย์ ก็ได้พบสารโลหะหนักในร่างกายของเขาจริง แต่เห็นได้ชัดว่า “เพิ่งถูกกลืนเข้าไปก่อนหน้านั้นไม่นาน”

ผลการเอ็กซ์เรย์ดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่า ไบรอัน แมนน์ คือผู้ที่เอาสารตะกั่วให้ภรรยากิน และพยายามอำพรางคดีโดยทำตัวเป็นเหยื่อด้วย

และในเวลาพร้อมๆ กันนั้น มีพลเมืองดีให้เบาะแสกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาคือผู้รับเหมาสร้างห้องเอ็กซ์เรย์ ที่คลินิกรับจัดกระดูกของไบรอัน แมนน์ และเหลือตะกั่ว ซึ่งใช้สำหรับทำผนังห้องเอ็กซ์เรย์ เอาไว้ตามคำขอของ ไบรอัน แมนน์ ด้วย

ข้อมูลดังกล่าว ทำให้ตำรวจได้หลักฐานครบถ้วนว่า ไบรอัน แมนน์ คือตัวการในคดีพยายามฆ่าภรรยา จึงขอหมายศาลและลงมือจับกุมเขาเมื่อเดือนกันยายน 2022 

โดยฟ็อกซ์นิว บอกว่าไบรอัน แมนน์ ปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมประกันตัวเองออกไปด้วยยอดเงิน 500,000 ดอลลาร์ และว่าคดีกำลังจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาลในเร็วๆ นี้.


ไบรอัน แมนน์ 



 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
631
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข