ทรัมป์ตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ ดูแล “แอลเอ-โอลิมปิก”
แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จัดตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2028 ที่ลอสแอนเจลิส
ทำเนียบขาวแถลงว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามในคำสั่งคณะบริหารเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2025 เพื่อสถาปนนาคณะทำงานเฉพาะกิจเพื่อดูแลการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2028 ที่ลอส แอนเจลิส อย่างเป็นทางการ
โดยมหกรรมโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2028 จะเป็นโอลิมปิกครั้งแรกที่สหรัฐฯ เป็นเจ้าภาพ นับตั้งแต่โอลิมปิกฤดูหนาวปี 2002 ที่ซอลต์เลกซิตี รัฐยูทาห์
“ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ดูแลมหกรรมกีฬาระดับโลกครั้งนี้” แคโรไลน์ ลีวิตต์ โฆษกทำเนียบขาว กล่าว โดยเสริมว่าการกีฬา เป็นหนึ่งในสิ่งที่ทรัมป์หลงใหลที่สุด
เคซีย์ วาสเซอร์แมน ประธาน LA28 (คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2028 ของเมืองแอลเอ) กล่าวต้อนรับคณะทำงานเฉพาะกิจของทรัมป์ว่า “จะเป็นก้าวสำคัญในการวางแผนของเรา และสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นร่วมกัน ที่จะส่งมอบกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่โลกเคยเห็นมาในช่วงฤดูร้อนปี 2028”
นอกจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2028 แล้ว ทรัมป์ยังกล่าวว่าฟุตบอลโลกปี 2026 ซึ่งสหรัฐ แคนาดา และเม็กซิโกเป็นเจ้าภาพ เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เขาตั้งตารอคอยมากที่สุดเช่นกัน
โดยเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา รัฐบาลของทั้งสามประเทศ แถลงร่วมกันถึงความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า และว่าเพิ่งมีการประชุมครั้งแรกของ “สภาประสานงานไตรภาคี” ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้นำภาคเอกชน องค์กรกีฬา และผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงของสามประเทศ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ รวมถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับภัยคุกคามด้านความมั่นคงใดๆ ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกด้วย.
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส