Hot News
ปราบ “ค้ามนุษย์” ย่านโคเรียทาวน์

ผู้บริหารของลอส แอนเจลิส ทั้งระดับซิตี้และเคาน์ตี้ ประกาศเปิดตัวโครงการ “Western Avenue Initiative” เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2026 โดยบอกว่าเป็นการ “เอาจริง” กับปัญหาค้ามนุษย์ทางเพศ (sex trafficking) ที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายย่านถนนเวสเทิร์น โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้ย่านโคเรียทาวน์และเกรตเตอร์วิลเชอร์

โครงการดังกล่าวเปิดตัวในช่วงเดือนรณรงค์ป้องกันการค้ามนุษย์แห่งชาติ เป็นความร่วมมือระหว่างอัยการเมืองลอส แอนเจลิส, อัยการของแอลเอ เคาน์ตี้, สำนักงานตำรวจลอส แอนเจลิส (LAPD) และองค์กรไม่แสวงหากำไร Journey Out มุ่งทั้งการช่วยเหลือเหยื่อ และดำเนินคดีกับขบวนการค้ามนุษย์ รวมถึงผู้ซื้อบริการอย่างจริงจัง

“การค้ามนุษย์ทางเพศ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เป็นอาชญากรรมร้ายแรงที่ส่งผลกระทบระยะยาวต่อเหยื่อ ครอบครัว และชุมชน ขณะที่แอลเอพีดี จะเพิ่มกำลังและทรัพยากรในพื้นที่เพื่อยกระดับความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตของประชาชน” แถลงการณ์ระบุ

ผู้ที่เป็นเหยื่อหรือพยาน สามารถติดต่อ สายด่วนการค้ามนุษย์แห่งชาติ (the National Human Trafficking Hotline) ที่หมายเลข 888-373-7888 หรือส่งข้อความไปที่ 233733 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แบบเป็นความลับ.


 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
641
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข