โห่ไล่ “ทรัมป์” กึกก้องในเกมเอ็นบีเอที่นิวยอร์ก
โดนัลด์ ทรัมป์ ถูกแฟนบาสเกตบอลโห่ไล่ดังกึกก้องภายในเมดิสัน สแควร์ การ์เดน ในนครนิวยอร์ก ระหว่างเข้าชมการแข่งขัน NBA Finals เกมที่ 3 ระหว่างนิวยอร์ก นิกส์ กับซานอันโตนิโอ สเปอร์ส เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2026
ในช่วงแรก แฟนกีฬาจำนวนมากร่วมกันตะโกน “ยูเอสเอ! ยูเอสเอ!” ระหว่างการร้องเพลงชาติ แต่เมื่อภาพของทรัมป์ปรากฏบนจอ กลับเกิดเสียงโห่ดังสนั่นทั่วสนาม ก่อนที่เสียงเชียร์จะกลับมาอีกครั้งเมื่อภาพธงชาติสหรัฐฯ และผู้เล่นของทีมนิวยอร์ก นิกส์ ปรากฏขึ้นแทน
หลังจบการแข่งขัน ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาได้รับเสียงเชียร์ดังกึกก้อง และว่าบรรยากาศภายในสนามเต็มไปด้วยความคึกคักและกระตือรือร้น
นอกจากการโห่ไล่ภายในสนามแล้ว มาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดรอบสนามแข่งขัน ส่งผลให้กิจกรรมชมการแข่งขันนอกสนามถูกยกเลิก และสร้างความล่าช้าให้กับผู้ชมจำนวนมาก ทำให้ชาวนิวยอร์กจำนวนมากรวมตัวประท้วงอยู่ภายนอกพื้นที่รักษาความปลอดภัย
ผลการแข่งขันปรากฎว่าซานอันโตนิโอ สเปอร์ส เอาชนะนิวยอร์ก นิกส์ 115-111 ยุติสถิติชนะติดต่อกัน 13 เกมของทีมนิกส์ได้ และขึ้นนำซีรีส์ก่อนการแข่งขันเกมที่ 4 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน.
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส