Beauty Corner
วิธีทําให้หน้าขาวอมชมพู สวยวิ้ง มั่นใจสุด ๆ

เมื่อพูดถึง "ความขาว" เชื่อว่าผู้หญิงอย่างเรา ๆ คงต้องการมีผิวสวยเปล่งประกายความสดใสกันถ้วนหน้า โดยเฉพาะผิวหน้า หากได้มาซึ่งความเนียนกระจ่างใส แถมยังดูขาวอมชมพู (แบบว่ามีเลือดฝาดนิด ๆ ) แล้วล่ะก็ นับว่าเป็นความสวยดูดีมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอเอาใจสาว ๆ ด้วยวิธีเด็ด ๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณดูขาวใสเปล่งปลั่ง ดูสวยอมชมพูขึ้นได้ง่าย ๆ เอาเป็นว่าใครอยากปฏิวัติผิวตัวเองให้สวยบ้างอะไรบ้าง อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลย...


    
          1. พอกหน้า อีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ล้วนทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแต่คราวนี้ให้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ เป็นผลไม้และผักที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ อี ซี ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวหน้าดูสดชื่น ขาวใสแบบมีเลือดฝาด ดังต่อไปนี้

          มะเขือเทศ นำมะเขือเทศสุกไปแช่เย็นจัด จากนั้นจึงนำมาฝานเป็นแว่นบาง ๆ แล้วนำมาวางลงไปบนผิวหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำทุกวัน จะสังเกตได้ชัดเจนเลยว่าผิวจะดูเด้ง สดใสขึ้นอย่างทันตา

          แอปเปิล เลือกใช้แอปเปิลไม่ปอกเปลือก 1 ผล กับน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาปั่นให้ละเอียด พอกให้ทั่วใบหน้าก่อนนอน ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก แอปเปิลและน้ำผึ้งจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกตามรูขุมขนและทำให้หน้านุ่ม ขาวกระจ่างใส

          สตรอเบอร์รี หลังจากล้างทำความสะอาดใบหน้าแล้ว ให้ใช้สตรอเบอร์รีประมาณ 5-7 ลูก ปั่นพอแหลกหรือใช้ส้อมยีจนละเอียด จากนั้นจึงนำพอกทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15 นาที ทำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะทำให้ใบหน้าสวยอ่อนเยาว์ ฟื้นฟูผิวให้ขาวเรียบเนียนขึ้นได้

          2. ฟื้นฟูความขาวจากภายใน มากระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและเซลล์ผิวหนังให้พร้อมรับสารวิตามินและคุณ ประโยชน์ดี ๆ กันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นผักและผลไม้ที่จัดเต็มทั้งวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารจำเป็นต่อผิว ได้แก่ แครอท เซเลอรี มะเขือเทศ ฟักทอง บีทรูท กล้วย ส้ม สับปะรด แอปเปิล แตงโม กีวี อะโวคาโด และผลไม้ตระกูลเบอร์รี อาจนำมาปั่นดื่มล้างพิษทุกเช้าหรือเลือกรับประทานต่อวันให้มาก ๆ แทนแป้ง น้ำตาลและไขมัน เท่านี้ใบหน้าก็สวยเด้งดูมีสุขภาพดีแล้วล่ะค่ะ

          3. นวดหน้า เพราะการนวดกดจุด สามารถช่วยกระตุ้นช่วยการไหลเวียนโลหิตและยังเป็นการบริหารกล้ามเนื้อได้ อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้ปลายนิ้วชี้และนิ้วกลางทั้งสองข้างกดที่บริเวณริมฝีปากเเล้วค่อย ๆ  เลื่อนไปที่บริเวณใต้เเก้มไปจนถึงกรอบหน้า จากนั้นจึงเลื่อนกลับเข้ามาบริเวณริมฝีปากอีกครั้ง ทำสลับเลื่อนเข้าและเลื่อนออก 3 ครั้ง หรืออาจใช้เครื่องนวดหน้านวดเบา ๆ ก่อนนอนเป็นประจำ จะทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง แลดูมีเลือดฝาด แก้มแดงสดใสแบบสุด ๆ

          4. ใช้เมคอัพเข้าช่วย อีกหนึ่งทางลัดง่าย ๆ ที่สาวสามารถเนรมิตความขาวอมชมพูได้ในทุก ๆ วัน เพียงนำเมคอัพเบสปรับสีผิว เกลี่ยเบา ๆ ให้ทั่วผิวหน้า แล้วใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นมาเพิ่มความสดใสให้กับแก้มทั้งสองข้าง ด้วยบรัชออนสีส้มอ่อนหรือสีชมพูอ่อนผสมชิมเมอร์ ปัดเบา ๆ ให้พวงแก้มสวยระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ


          เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าขาวใสอมชมพูอยู่เสมอ ควรบำรุงและดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการออกกำลังกาย เพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสมั่นใจขึ้นได้แล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างสุขภาพร่างกายของตัวคุณเองอีกด้วย 
 
นำเสนอข่าวโดย : Kittisuda .,
แหล่งที่มาข่าวโดย : กระปุกดอทคอม

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
599
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข