อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
แคลิฟอร์เนียอนุญาตจัดคอนเสิร์ต, ละครเวที และปาร์ตี้ส่วนตัวแล้ว

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ล่าสุด สาธารณสุขของแคลิฟอร์เนีย เตรียมอนุญาตให้จัดคอนเสิร์ตแบบอินดอว์ รวมถึงละครเวทีและงานเลี้ยงส่วนตัวแบบอินดอว์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนนี้เป็นต้นไป

สำนักงานสาธารณสุขของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศเมื่อวันที่ 5 เมษายนว่า นับจากวันที่ 15 เมษายน 2021 เป็นต้นไป อนุญาตให้มีการจัดคอนเสิร์ต หรือละคร (theater) แบบอินดอว์ ได้แล้ว รวมถึงการจัดงานเลี้ยงส่วนตัวด้วย 

โดยการเข้าชมคอนเสิร์ตหรือละครเวที หรือปาร์ตี้ส่วนตัวดังกล่าวนั้น ผู้เข้าชมจะต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วน หรือมีหลักฐานการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบ ส่วนจำนวนผู้เข้าชมนั้น ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและสถานการณ์การแพร่ระบาดในแต่ละเคาน์ตี้

ทั้งนี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย แบ่งความรุนแรงของวิกฤตโควิด-19 ภายในรัฐออกเป็นสี่ระดับ (4 tiers) หากเคาน์ตี้ใดยังอยู่ในระดับสีม่วง หรือระดับที่มีความรุนแรงของการแพร่เชื้อสูงสุด จะไม่สามารถจัดคอนเสิร์ต /ละครเวที หรือปาร์ตี้ส่วนตัวแบบอินดอว์ได้ แต่หากอยู่ในระดับสีแดง สามารถจัดกิจกรรมลักษณะนี้ได้ แต่กำหนดผู้ชมเพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นต์หากสถานที่จัดมีที่นั่งน้อยกว่า 1,500 ที่นั่ง หรือ 20 เปอร์เซ็นต์ หากสถานที่จัดมีที่นั่งมากกว่า 1,500 ที่นั่ง 

โดยจำนวนของผู้ชมคอนเสิร์ตหรือละครเวที จะเพิ่มขึ้นในเคาน์ตี้ที่อยู่ในระดับสีส้ม และสีเหลือง ซึ่งเป็นระดับต่ำสุด

ส่วนกิจกรรมส่วนตัว (private events) เช่นงานเลี้ยง หรือการสัมมนาต่างๆ นั้น รัฐแคลิฟอร์เนียอนุญาตให้จัดแบบอินดอว์ได้หากอยู่ในพื้นที่ระดับสีแดง หรือระดับสอง โดยกำหนดไม่เกิน 50 คน หรือเพิ่มเป็น 200 คนได้หากผู้ร่วมงานทุกคนมีหลักฐานการตรวจหาเชื้อโควิด-919 เป็นลบ หรือหลักฐานการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบถ้วนแล้ว.

 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
532
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข