อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
คนแอลเอบ่นพึม “ฝูงห่าน” ยึดเอ็คโค่ปาร์ค

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เอ็คโค่ปาร์ค สวนสาธารณะใหญ่กลางเมืองแอลเอ ถูกยึดอีกรอบ คราวนี้ไม่ใช่โฮมเลส แต่เป็น “ฝูงห่างแคนาดา” ที่เพิ่มจำนวนและก่อปัญหาให้ผู้ไปพักผ่อนในสวนมากขึ้นเรื่อยๆ

สองปีหลังจากที่เทศบาลเมืองลอส แอนเจลิส สามารถยึดเอ็คโค่ปาร์ค กลับคืนมาจากโฮมเลส ได้สำเร็จ ล่าสุด ข่าวบอกว่าสวนสาธารณะซึ่งเปรียบเป็น “ปอด” ของคนแอลเอ แห่งนี้ กำลังถูกยึดกลับไปอีกรอบ โดยฝูงห่านแคนาดา ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วในพื้นที่สีเขียวแห่งนี้

แอลเอไทมส์ รายงานข่าวเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2023 ว่าห่านแคนาดา ซึ่งโตเต็มที่ได้ถึงสามฟุตจากปากถึงปลายหาง ได้อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ที่เอ็คโค่ ปาร์ค นานแล้ว แต่ในระยะหลังนี้ ประชากรห่านได้เพิ่มปริมาณมากขึ้นจนผิดสังเกตุ และกลายเป็นปัญหาให้กับประชาชนที่มาพักผ่อนในสวนแห่งนี้มากขึ้น

“พวกมันไล่กัดหมาตัวเล็กๆ ทำให้เด็กๆ กลัว และขับถ่ายเลอะไปทั่ว แถมยังไล่เป็ด และนกน้ำอื่นๆ ที่เล็กกว่า จนแทบไม่เหลือให้เห็น” แอลเอ ไทมส์ ระบุ

ไลล่า โมลิน่า ผู้แทนของสมาชิกสภาเมืองเขต 13 กล่าวกับแอลเอไทมส์ว่า สำนักงานของเธอได้รับอีเมล์ร้องเรียนเรื่องห่านในเอ็คโค่ปาร์ค จากประชาชนเป็นจำนวนมาก และว่าขณะนี้ทางสำนักงานของเธอกำลังปรึกษาหารือกับหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางออกอยู่

ข่าวบอกว่าแม้ว่าห่านบางตัวจะมีท่าทีดุร้าย แต่ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจากห่านเหล่านี้

“แต่ถึงห่านเหล่านี้จะไม่ค่อยเข้าใกล้คน หรือก่อความสับสนอลหม่านใดๆ แต่มันก็สามารถทิ้งปัญหาใหญ่ไว้ข้างหลังได้ทุกวัน” ไทมส์ระบุ พร้อมให้ข้อมูลว่า ห่านแคนาดาหนึ่งตัว สามารถถ่ายของเสียได้ถึงวันละ 1 กิโลกรัม

“ระวังเท้าหน่อยก็ดี เวลาคุณไปเที่ยวเอ็คโค่ ปาร์ค” ไทมส์ระบุ.

สนับสนุนข่าวโดย
ทันตแพทย์หญิง เรณู แทน รับจัดฟัน Invisilign อุดฟัน ครอบฟัน ฟอกฟันขาว ถอนฟัน รักษารากฟัน ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สอบถามรายละเอียดที่ 626-300-8778 คลินิคตั้งอยุ่ที่ 880 S Atlantic Blvd Ste 307 , Monterey Park CA 91754 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
590
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข