ข่าวคนไทยในอเมริกา
จับสองโจร ปล้นร้านนวดกว่าสิบแห่ง

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : สองโจรเจอข้อหาอาญาของรัฐบาลกลาง หลังหลักฐานบ่งชัดว่าใช้อาวุธปล้นร้านนวดหลายสิบแห่ง ทั้งในแอลเอ และออเรนจ์ เคาน์ตี้ หากตัดสินว่าผิดจริงมีสิทธิ์เจอคุกตลอดชีวิต

กระทรวงยุติธรรม ออกแถลงการณ์มายังสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2024 ระบุว่าสองผู้ต้องหา  คือ แอนดี้ คูลลาร์ วัย 28 ปี จากเมืองฮอว์ทอร์น และอาร์ทูโร่ มอราเลส วัย 27 ปีจากเมืองดาวน์นี่ ถูกจับกุมเมื่อวันศุกร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ หลังจากใช้อาวุธปล้นร้านนวดแห่งหนึ่งในเมืองทอร์แรนซ์

แถลงของกระทรวงยุติธรรมบอกว่าผู้ต้องหาใช้รถยนต์จี๊ฟ แกรนด์ เชอโรกี้ สีดำเป็นพาหนะหลบหนีจากจุดเกิดเหตุ โดยแอนดี้ คูลลาร์ เป็นคนขับ

“หลังจากการปล้น คูลลาร์และมอราเลส ถูกพบเห็นที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ห่างออกไปไม่ถึงสองไมล์ ยืนอยู่หลังรถจีฟและตรวจสิ่งของที่ได้มาจากกาารปล้น โยนบางอย่างลงถังขยะ” แถลงการณ์ระบุ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง ทั้งสองคนพยายามทิ้งของกลางและหลบหนี แต่ท้ายที่สุดก็ถูกจับกุมได้ โดยเจ้าหน้าที่พบเงินสดประมาณ 4,000 ดอลลาร์ในตัวของมอราเลส และประมาณ 400 ดอลลาร์ในตัวของคูลลาร์  นอกจากนี้ จากการตรวจค้นรถยนต์ของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่พบปืน .38-คาลิเบอร์ ที่ทั้งสองใช้เป็นอาวุธในการปล้น และเมื่อตรวจสอบทะเบียนปืนแล้ว เจ้าหน้าที่พบว่าเป็นปืนที่ถูกขโมยตั้งแต่ปี 20018

“ผู้รักษากฎหมายเชื่อว่า ทั้งคูลลาร์และมอราเลส คือผู้ต้องหาในคดีใช้อาวุธปล้นไม่ต่ำกว่า 12 คดี รวมถึงคดีปล้นร้านนวดหลายแห่ง ระหว่างวันที่ 12 ถึง 29 มกราคมที่ผ่านมา ทั้งในซานตาอาน่า, เรซีด้า, เวนีส, ออเรนจ์, เบลล์ฟลาวเวอร์ และรีดอนโด้บีช” แถลงของกระทรวงยุติธรรมระบุ

ทั้งคูลลาร์และมอราเลศ ถูกตั้งข้อหาอาญาของรัฐบาลกลาง ที่เรียกว่า Hobbs Act robbery ซึ่งถือเป็นคดีอาญาร้ายแรงจากพฤติกรรมเข้าข่ายขัดขวางการทำธุรกิจระหว่างรัฐ (interstate commerce) โดยการปล้น หรือข่มขู่กรรโชก และข้อหาพกอาวุธปืนขณะประกอบคดีอาญาร้ายแรง โดยมีกำหนดขึ้นศาลเมืองซานตาอาน่า เพื่อรับทราบข้อหาในวันพุธที่ 21 กุมภาพันธ์

“หากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง คูลลาร์และมอราเลส จะได้รับโทษจำสูงสุดไม่เกิน 20 ปีในคุกของรัฐบาลกลางสำหรับข้อหาปล้น และโทษจำคุกตลอดชีวิตจากข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน” แถลงการณ์ของกระทรวงยุติธรรม ระบุ.


ภาพเหตุการณ์ปล้นร้านนวดในเมือทอร์แรนซ์ เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2024 ซึ่งแนบมากับแถงการณ์ของกระทรวงยุติธรรม 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
597
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข