Hot News
เตือน “ทรัมป์” ตรวจโซเชียลมีเดีย ทำการท่องเที่ยวพัง

นโยบายใหม่ของรัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์ ที่จะบังคับนักท่องเที่ยวต่างชาติเปิดเผยโซเชียลมีเดียย้อนหลัง กำลังถูกวิจารณ์หนักว่าอาจสร้างแรงกระแทกครั้งใหญ่ต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวสหรัฐฯ เพราะทำให้ผู้เดินทางรู้สึกไม่ปลอดภัยและอาจเลือกไปประเทศอื่นแทน

ผู้เชี่ยวชาญด้านท่องเที่ยวชี้ว่า การสร้างภาพลักษณ์ประเทศที่ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวอย่างเข้มงวด อาจทำให้สหรัฐฯ เสียเปรียบในตลาดท่องเที่ยวโลก และเปิดโอกาสให้ประเทศคู่แข่งในยุโรป เอเชีย และตะวันออกกลาง ดึงนักเดินทางไปได้ง่ายขึ้นในระยะยาว

สมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของสหรัฐฯ (US Travel Association) แถลงเตือนเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ว่า นโยบายนี้ นักท่องเที่ยวหลายล้านคนอาจหันไปใช้จ่ายในประเทศอื่นแทน ส่งผลให้สหรัฐฯ สูญเสียรายได้ถึง 15.7 พันล้านดอลลาร์ กระทบ GDP ภาคท่องเที่ยวรวม ราว 21.5 พันล้านดอลลาร์ และเสี่ยงกระทบงานกว่า 157,000 ตำแหน่ง ทั้งโรงแรม สายการบิน และธุรกิจบริการทั่วประเทศ

ก่อนหน้านี้ กระทรวงความมั่นคงภายใน (โฮมแลนด์ฯ) ระบุว่าแผนดังกล่าวอาจเริ่มใช้ได้เร็วที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์นี้.


 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
641
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข