อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
จับ “พลังขาว” พกอาวุธ ใกล้ สนง.ใหญ่เดโมแครตในดีซี

อันตรายจากกลุ่มผิวขาวหัวรุนแรง ที่ปะทุขึ้นมาในสมัยของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ยังคงส่งผลกระทบต่อสังคมอเมริกันต่อเนื่อง ล่าสุด สมาชิกกลุ่มเหยียดผิวจากแคลิฟอร์เนียถูกจับที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ขณะพกมีดดาบและดาบปลายปืน “ลาดตระเวน” ใกล้สำนักงานใหญ่ของพรรคเดโมแครต ช่วงถนนที่ 500 ถนนเซาท์ แคปปิตัล เซาท์เวสท์

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจของกรุงวอชิงตัน ดีซี ได้โพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดของวันจันทร์ที่ 13 กันยายน ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของสำนักงานฯ โดยบอกว่ามีการจับกุม โดนัลด์ เคร็คเฮด ชายหนุ่มจากเมืองโอเชี่ยนไซด์ วัย 44 ปี พร้อมอาวุธมีดดาบ (machete) และดาบปลายปืน (bayonet) ในรถกระบะของเขาที่วิ่งไปมาอยู่ใกล้สำนักงานใหญ่ของคณะกรรมการพรรคเดโมแครตแห่งชาติ 

การจับกุมเกิดขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตุเห็นรถกระบะดอดจ์ ดาโคต้า ที่มีเครื่องหมายสวัสดิกะ และเครื่องหมายเกี่ยวกับกลุ่มพลังขาวอื่นๆ ประดับเต็มคันรถ โดยรถคันดังกล่าวไม่มีป้ายทะเบียน แต่มีป้ายธงชาติอเมริตันติดอยู่แทน เมื่อเรียกหยุดจึงพบมีดดาบและดาบปลายปืน ซึ่งถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายของกรุงวอชิงตัน ดีซี

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า โดนัลด์ เคร็คเฮด มีประวัติถูกจับกุมด้วยข้อหาเกี่ยวกับอาวุธร้ายแรงหลายครั้ง

ข้อความในทวิตเตอร์ของสำนักงานตำรวจ ดีซี บอกด้วยว่า โดนัลด์ เคร็คเฮด ได้บอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขากำลังลาดตระเวน (on patrol) และพยายามโน้มน้าวตำรวจให้เข้าใจในอุดมการณ์ของกลุ่มผิวขาวหัวรุนแรง ที่มองคนต่างสีผิว ต่างเชื้อชาติเป็นศัตรู

โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ของการพกอาวุธเข้ามาใกล้สำนักงานของพรรคเดโมแครต และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ก็ไม่พบว่ามีการนัดชุมนุมประท้วงของกลุ่มผิวขาวหัวรุนแรงในกรุงวอชิงตัน ดีซี แต่อย่างใด

โดยขณะนี้ โดนัลด์ เคร็คเฮดส์ ถูกตั้งข้อหาพกพาอาวุธผิดกฎหมาย และคดียังอยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

 
นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
18-09-2021 สาวเท็กซัสทำร้ายโฮสร้านนิวยอร์ก ฐานถามหาหลักฐาน’ฉีดวัคซีน’ (0/18)   
18-09-2021 โรงเรียนทั่วประเทศผวา เทรนด์ใหม่ TikTok (0/327)   
18-09-2021 ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ระบุฉีดวัคซีนพนักงานเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ (0/94)   
17-09-2021 หนุ่มแคลิฟอร์เนียเจอโทษหนัก ฐาน ’โกงเงิน’ช่วยวิกฤตโควิด (0/1264) 
17-09-2021 สาววัย22หายตัวปริศนา หลังเที่ยวโรดทริปกับคู่หมั้น (0/984) 

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
532
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข