อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
น้ำมันแกลลอนละเกือบ $8 ในแคลิฟอร์เนีย





North Hollywood Auto Body&PNT บริการงานโดยช่างใหญ่ รับซ่อมตัวถัง พ่นสีรถยนต์ทุกชนิด รับซ่อมเครื่องยนต์ เปลี่ยนเบรค เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ซ่อมช่วงล่าง เปิดบริการจันทร์-เสาร์ เวลา 8.00 AM-6.00PM โทร 818-980-4851





ราคาน้ำมันขยับเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะในรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ราคาเฉลี่ยน้ำมันหน้าปั้มมักจะสูงติดอันดับของประเทศอยู่เสมอ แต่ขณะนี้ ไม่น่าจะมีที่ไหน “น้ำมันแพง” เท่ากับเมืองน้อยริมทะเลของแคลิฟอร์เนีย ที่ชื่อ กอร์ด้า (Gorda) อีกแล้ว


เพราะเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปั้มน้ำมันเพียงแห่งเดียวของเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ติดป้ายราคาน้ำมันไร้สารตะกั่วชนิดธรรมดา (regular unleaded) เอาไว้ที่แกลลอนละ 7.59 ดอลลาร์ ขณะที่น้ำมันพรีเมียม ราคาเกือบ 8.50 ดอลลาร์


ข้อมูลจากทริปเปิลเอ (AAA) บอกว่าราคาเฉลี่ยของน้ำมันในรัฐแคลิฟอร์เนียวันนั้น อยู่ที่ 4.53 ดอลลาร์ต่อแกลลอน ขณะที่ราคาเฉลี่ยทั่วประเทศแค่ 3.36 ดอลลาร์เท่านั้น


ไม่แปลกที่ราคาน้ำมันของเมืองริมชายฝั่งบิ๊กเซอร์ (Big Sur coast)  ซึ่งมีค่าครองชีพสูง (มาก) แห่งนี้ ข่าว (เอบีซี) ระบุว่าเป็นราคาขายปลีกน้ำมันที่แพงสุดของอเมริกาในวันดังกล่าว 


แม้ราคาน้ำมันจะแพงจับจิต แต่ปั้มแห่งนี้ก็มีลูกค้าแวะใช้บริการไม่ขาดสาย อาจจะเป็นเพราะป้ายหน้าปั้มที่เขียนเอาไว้ “ปั้มต่อไปใกล้ที่สุดสำหรับทางเหนือคือ 40 ไมล์ข้างหน้า ส่วนทางใต้ก็อีก 12 ไมล์ข้างหน้า”


หากน้ำมันใกล้จะหมดแถวๆ บิ๊กเวอ... แนะว่าแวะเติมซะก่อนถึงเมืองกอร์ด้า ก็ดีนะครับ...

 




นำเสนอข่าวโดย : ทีมข่าว สยามทาวน์ยูเอส,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
631
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข