อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
สิ้น “เจอร์รี่ สปริงเกอร์” ราชาทอล์คโชว์น้ำเน่าอเมริกัน

แอลเอ (สยามทาวส์ยูเอส) : “เจอร์รี่ สปริงเกอร์” อดีตนายกเทศมนตรีเมืองซินซินเนติ และเจ้าของรายการทอล์คโชว์ภาคกลางวัน ที่ได้รับการยอมรับว่า “น้ำเน่าที่สุด” ของวงการทีวีอเมริกัน เสียชีวิตแล้วขณะอายุ 79 ปี


สถานีข่าว เคทีแอลเอ รายงานเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2023 ว่า เจอร์รี่ สปริงเกอร์ เจ้าของรายการทอล์คโชว์” เดอะ เจอร์รี่ สปริงเกอร์ โชว์” เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 79 ปี ที่บ้านพักชานเมืองชิคาโก้ หลังจากที่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งเมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา

เจอร์รี่ สปริงเกอร์ เกิดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อพยพมาอาศัยในนิวยอร์กพร้อมครอบครัวตั้งแต่อายุ 4 ปี สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยททูเลน และสถาบันกฎหมายของมหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเทิร์น ก่อนสมัครเป็นทหารบก (Army Reserves), เป็นสมาชิกสภาเมืองซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ ระหว่างปี 1971-1974 และชนะการเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีของเมืองซินซินเนติ ระหว่างปี 1977-1978

ในปี 1982 เจอร์รี่ สปริงเกอร์ ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ในนามพรรคเดโมแครต แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงเบนเข็มสู่วงการโทรทัศน์ เริ่มจากการเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานี ดับเบิลยูแอลดับเบิลยูที

ด้วยอารมณ์ขันและไหวพริบที่มีอยู่เต็มเปี่ยม ทำให้เขาถูกเลือกให้ทำรายการทอล์คโชว์ภาคกลางวัน “The Jerry Springer Show” ในปี 1991 โดยในช่วงแรกนั้น รายการเน้นเรื่องราวที่มีสาระ รวมถึงประเด็นการเมืองด้วย แต่ค่อยๆ ปรับรูปแบบรายการมาให้ความสำคัญเรื่องราวที่อยู่ในข่าย “ไร้สาระ” ตามสายตาของคนทั่วไป เช่นปมขัดแย้งในครอบครัวระหว่างสามี-ภรรยา, แฟน ฯลฯ มีการเชิญคนมาบอกรัก หรือบอกเลิก หรือสารภาพผิดกันในรายการ ฯลฯ ที่มักจะลงเอยด้วยการ “ตบตี” กันบนเวที โดยมีเสียงเชียร์ของผู้ชมในสตูดิโอ “เจอร์รี่ เจอร์รี่ เจอร์รี่” ดังสนั่นหวั่นไหว

“เดอะ เจอร์รี่ สปริงเกอร์” ประสบความสำเร็จอย่างสูงต่อเนื่องกันถึง 27 ปี ตอนสุดท้ายออนแอร์เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2018 แต่ยังมีการนำรายการมา “รีรัน” ตามสถานีท้องถิ่นต่างๆ ต่อเนื่องจนถึงขณะนี้

เรื่องที่ เจอร์รี่ สปริงเกอร์ สร้างความเซอร์ไพรซ์ล่าสุดให้กับแฟนๆ ก็คือการเป็น “หน้ากากเต่าทอง” ในรายการ The Masked Singer ซีซั่น 8 ด้วย

เจอร์รี่ สปริงเกอร์ แต่งงานกับ มิกกี้ เวลตัน เมื่อปี1973 ก่อนหย่าร้างในปี 1994 มีลูกสาวด้วยกันหนึ่งคน.
 
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
586
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข