อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
ผู้ว่าแคลิฟฯ ลงนาม ก.ม. “คุ้มครอง” แอลจีบีทีคิวในโรงเรียน

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ผู้ว่ารัฐแคลิฟอร์เนีย ลงนามกฎหมายหลายฉบับที่มีเนื้อหาให้ความคุ้มครองกลุ่ม แอลจีบีทีคิว พลัส รวมถึงกฎหมายบังคับให้ทุกโรงเรียนต้องมีห้องน้ำไม่แยกเพศอย่างน้อยหนึ่งห้องภายในปี 2023

เมื่อวันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2023 เกวิน นิวซั่ม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ลงนามในกฎหมายหลายฉบับที่มีเนื้อหาว่าด้วยการสนับสนุนและปกป้องกลุ่มเยาวชนที่เป็น แอลจีบีทีคิว พลัส เช่นกฎหมายที่กำหนดให้ครูและบุคลากรในโรงเรียนของรัฐ จะต้องเข้ารับการอบรมที่เรียกว่า cultural competency (สมรรถนะเชิงวัฒนธรรม) ภายในเวลาที่กฎหมายกำหนด, กฎหมายว่าด้วยการสร้างทีมที่ปรึกษา (advisory task force) ในโรงเรียน ที่เน้นไปยังนักเรียนในกลุ่มแอลจีบีทีคิว พลัส เป็นหลัก, กฎหมายที่กำหนดให้ครอบครัวที่ต้องการรับดูแลเด็ก (foster care) จะต้องยินดีดูแลเด็กไม่ว่าเด็กจะมีรสนิยมทางเพศ หรือ อัตลักษณ์ทางเพศ (gender identity) เช่นใด

เกวิน นิวซัม กล่าวว่ากฎหมายเหล่านี้ จะสร้างสังคมที่ปลอดภัย และมีที่ว่างสำหรับชาวแคลิฟอร์เนียทุกคน

“กฎหมายเหล่านี้จะช่วยคุ้มครองเยาวชนที่อยู่ในสภาพเปราะบาง, สนับสนุนการยอมรับ และสร้างสังคมแห่งการสนับสนับสนุนกันในโรงเรียน และในชุมชนของเรา”

นอกจากนี้ กฎหมายใหม่ที่เพิ่งได้รับการลงนามโดยผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ยังมีกฎหมายที่บังคับให้โรงเรียนทุกแห่ง ที่มีชั้นเรียนตั้งแต่เกรดหนึ่งถึงเกรด 12 จะต้องมีห้องน้ำของนักเรียนที่ไม่กำหนดเพศ (gender-neutral bathroom) อย่างน้อย 1 หนึ่งภายในปี 2026 ด้วย.


เกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย




สนับสนุนข่าวโดย
ทนายความคนไทย ทนายโจอี้ Joseph Chitmongran ทนายที่ชำนาญด้านอิมมิเกรชั่น มีประสบการณ์ รวดเร็วและเชื่อถือได้ ยื่นขอใบเขียว ต่ออายุใบเขียว รับทำและปรึกษาก่อตั้งธุรกิจ สนใจติดต่อ Law Office of Joseph Chitmongran 209 W Alameda Ave Ste 201 , Burbank CA 91502โทร 818-846-5639 พูดไทยสายตรง 818-505-4921



 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
629
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข