อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
คิดจะลัก... “คิทแคท” หายจ้อย 12 ตัน

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เนสท์เล่ฟ้องโลก ช็อกโกแลต “คิทแคท” กว่า 12 ตันถูกขโมยระหว่างขนส่งจากอิตาลีไปโปแลนด์ พร้อมขอข้อมูลแฟนคลับหากเห็น “ของโจร” แสนอร่อยโผล่ขายในตลาดมืดทั่วยุโรป

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2026 บริษัทเนสท์เล่ (Nestlé) ผู้ผลิตอาหารรายใหญ่จากสวิตเซอร์แลนด์ แถลงว่า ช็อกโกแลตแบรนด์ KitKat ประมาณ 12 ตัน หรือประมาณ 413,793 แท่ง ถูกขโมยหลังออกจากโรงงานผลิตในอิตาลี เชื่อว่าถูกโจรกรรมระหว่างกำลังขนส่งไปยังศูนย์กระจายสินค้าในโปแลนด์ เพื่อกระจายไปทั่วทวีปยุโรป

บริษัทซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองเวอเวย์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ระบุในแถลงการณ์ว่า รถบรรทุกพร้อมสินค้าทั้งหมด “ยังคงสูญหายไร้ร่องรอย” จนถึงขณะนี้

เนสท์เล่เตือนว่า คิทแคท ซึ่งเป็นช็อกโกแลตเวเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตที่ได้รับความนิยมอย่างสูง อาจถูกนำไปจำหน่ายผ่านช่องทางไม่เป็นทางการในตลาดยุโรป โดยย้ำว่าคิทแคททุกแท่ง สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้จากรหัสที่ระบุบนบรรจุภัณฑ์ (batch code)

“ผู้บริโภค ร้านค้า และผู้ค้าส่ง สามารถตรวจสอบได้ว่าสินค้าเป็นส่วนหนึ่งของล็อตที่ถูกขโมยหรือไม่ ด้วยการสแกนหมายเลขล็อตบนสินค้า หากพบว่าตรงกัน ระบบจะแนะนำขั้นตอนแจ้งบริษัททันที เพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป” บริษัทเนสท์เล่ ระบุ

แถลงการณ์ของคิทแคท ระบุด้วยว่า ถึงจะยอมรับว่าคนร้ายมีรสนิยมยอดเยี่ยม แต่การโจรกรรมสินค้าระหว่างขนส่งกำลังกลายเป็นปัญหาที่เพิ่มขึ้นต่อธุรกิจทุกขนาด และมีแนวโน้มซับซ้อนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัทระบุเพิ่มเติมว่า การเปิดเผยเหตุการณ์ครั้งนี้ มีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้ถึงแนวโน้มอาชญากรรมรูปแบบดังกล่าวที่กำลังเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน.





 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
01-04-2026 ผลวิจัยชี้ เสียสัตว์เลี้ยง “เจ็บลึก” เหมือนเสียคนรัก (0/18)   
01-04-2026 สงครามดัน “ตั๋วเครื่องบิน” กระฉูดเจ็ดเท่า (0/17)   
01-04-2026 ศาลสั่งรัฐบาลทรัมป์ “คืนสถานะ” ให้ผู้อพยพนับแสนราย (0/16)   
01-04-2026 ทรัมป์บอก “อิหร่าน” ไม่เป็นภัยแล้ว แต่จะถล่มต่ออีก 2-3 สัปดาห์ (0/22)   
01-04-2026 ผลพวงสงคราม ทำราคา “น้ำดื่ม” แตะสองเหรียญ (0/15)   

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
643
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข