เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2026 สำนักงานตำรวจเมืองเกลนเดล รัฐแคลิฟอร์เนีย แถลงข่าวการจับกุม อาร์พินเนห์ ซาร์คีเซียน เพศหญิงวัยประมาณ 30 ปี และอาร์กิน การาเพเทียน เพศชายวัยประมาณ 30-40 ปี ชาวเมืองเกลนเดล ด้วยข้อหาฉ้อโกง ลักทรัพย์ และเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินผิดกฎหมาย หลายกระทง
แถลงของตำรวจระบุด้วยว่าการสืบสวนเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังพนักงานของศูนย์การค้าอเมริกานา แอท แบรนด์ เมืองเกลนเดล แจ้งความว่ามีความพยายามคืนสินค้าปลอม และผลตรวจสอบภายในพบว่าทั้งสองคือผู้ต้องหา
“ผู้ต้องหาทั้งสองเริ่มก่อเหตุตั้งแต่ปี 2019 โดยซื้อสินค้าหรู เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า และเครื่องสำอาง รวมประมาณ 224 รายการ ก่อนนำสินค้าปลอมมาคืนแทนของจริงเพื่อรับเงินคืน” แถลงของตำรวจระบุ และว่า ความเสียหายเฉพาะที่ตรวจสอบได้แล้วมีมากกว่า 50,000 ดอลลาร์ เชื่อว่าอาจสูงถึง 300,000 ดอลลาร์
การจับกุมและตรวจค้นบ้านพักของสองผู้ต้องหาในเมืองเกลนเดล มีขึ้นเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2026 เจ้าหน้าที่พบสินค้าแบรนด์เนมจำนวนมาก ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องสำอาง นอกจากนี้ยังพบสินค้าปลอม ป้ายสินค้า กล่องสินค้า และทรัพย์สินที่ได้มาโดยมิชอบเป็นจำนวนมาก
ของกลางที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดเป็นสินค้าแบรนด์เนมที่มีมูลค่าสูง เช่นกระเป๋า อีฟ แซงต์ โลรองต์ มูลค่า 2,950 และ 3,150 ดอลลาร์ ชุดเดรสวาเลนติโน ราคากว่า 3,300 และ 4,400 ดอลลาร์ เสื้อเชิ้ตโดลเช่ แอนด์ กาบบาน่า มูลค่า 2,600 ดอลลาร์ เสื้อสูทบรูเนลโล คูชิเนลลี มูลค่ากว่า 3,600 ดอลลาร์ และรองเท้ากุชชี่ ราคา 1,190 ดอลลาร์
โดยสินค้าแบรนด์เนมที่ได้มานั้น สองผู้ต้องหาได้นำไปขายต่อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์
ขณะนี้ ผู้ต้องหาทั้งสองถูกตั้งข้อหาหลายกระทง รวมถึงลักทรัพย์มูลค่าสูง รับของโจร และฉ้อโกง
พร้อมกันนี้ สำนักงานตำรวจเมืองเกลนเดล ได้ขอความร่วมมือจากผู้ที่อาจมีข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้ ให้ติดต่อหน่วยอาชญากรรมทางการเงินของตำรวจเมืองเกลนเดล โทร 818-548-3101.