อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
บันเทิง : เมล กิบสัน ลุย “Lethal Weapon 5”

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เมล กิบสัน เดินหน้าสร้างและกำกับ “Lethal Weapon 5” โดยรับบทตำรวจคู่หูร่วมกับ แดนนี โกลเวอร์ อีกหน

เมล กิบสัน นักแสดงและผู้กำกับวัย 70 ปี เปิดเผยความคืบหน้าของภาพยนตร์แอ็กชันภาคต่อ Lethal Weapon 5 ระหว่างร่วมงาน Fan Expo Boston เมื่อวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2026 โดยยืนยันว่าเขายังคงตั้งใจที่จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างแน่นอน แม้โครงการจะล่าช้ามานานหลายปี

กิบสันเปิดเผยว่า เนื้อเรื่องของ “ริกส์ คนมหากาฬ” ภาค 5 จะเกี่ยวโยงกับภาพยนตร์สี่ภาคแรกเพียงเล็กน้อย และจะเป็นเรื่องราวที่สามารถยืนได้ด้วยตัวเอง ขณะที่เขาและ แดนนี โกลเวอร์ ยังคงรับบท มาร์ติน ริกส์ และโรเจอร์ เมอร์ทอห์ เหมือนเดิม

“แต่ตัวละครแตกต่างไปมาก พวกเขาแก่ขึ้น คนหนึ่งเกษียณแล้ว ส่วนอีกคนทำงานนั่งโต๊ะ และกำลังอ้วนขึ้นเรื่อยๆ” กิบสันกล่าว

กิบสันบอกด้วยว่า Lethal Weapon 5 จะไม่เดินตามสูตรของหนังภาคต่อที่มักพยายามสร้างฉากแอ็กชันให้ใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ โดยภาคนี้จะเน้นความเรียบง่ายและใช้เทคโนโลยีน้อยลง

“มันเป็นหนังโลว์เทค ไม่ได้มีระเบิดลูกใหญ่ๆ หรืออะไรแบบนั้น แต่ยังคงมีพลังและแรงขับเคลื่อนของหนังแอ็กชันขนาดใหญ่”

เขาบอกว่า หนังยังคงมีองค์ประกอบที่แฟนๆ คุ้นเคยจากภาคก่อนๆ แต่เนื้อเรื่องจะไม่ซับซ้อนเท่าเดิม และจะให้ความสำคัญกับตัวละครมากขึ้น

ภาพยนตร์ Lethal Weapon ทั้งสี่ภาคออกฉายระหว่างปี 1987-1998 กำกับโดย ริชาร์ด ดอนเนอร์ ผู้กำกับ Superman โดยก่อนเสียชีวิตในปี 2021 ดอนเนอร์เคยขอให้กิบสัน ซึ่งคว้ารางวัลออสการ์จากการกำกับ Braveheart รับหน้าที่สานต่อภาพยนตร์ชุดนี้

หลังการเสียชีวิตของดอนเนอร์ คนรอบตัวดอนเนอร์หลายคนบอกกับกิบสันเช่นกันว่า ผู้กำกับดังได้สั่งเสียกับพวกเขาไว้ว่าอยากให้กิบสันสานต่อหนังชุดนี้ เขาจึงตอบตกลง

ที่ผ่านมา กิบสันร่วมกับ ริชาร์ด เวงก์ มือเขียนบทจากภาพยนตร์ชุด The Equalizer และ The Expendables 2 พัฒนาบทภาพยนตร์จนเสร็จ โดยพยายามยึดแนวทางของดอนเนอร์เป็นหลัก

“เราคิดกันตลอดตอนเขียนบทว่า ‘ถ้าเป็นดอนเนอร์ เขาจะทำอย่างไร’ และผมคิดว่าบทของภาค 5 ดีกว่าทุกภาคที่ผ่านมา” กิบสันกล่าว

อย่างไรก็ตาม แม้บทจะเสร็จแล้ว แต่โครงการกลับหยุดชะงักจากความเปลี่ยนแปลงภายในของ Warner Bros. ซึ่งอยู่ระหว่างการขายกิจการให้ Paramount Skydance

กิบสันยังกล่าวด้วยความหวังว่าข้อตกลงทางธุรกิจของสตูดิโอทั้งสอง อาจจะเสร็จสมบูรณ์ในเร็วๆ นี้ และอาจทำให้โครงการหนังภาคห้าของ Lethal Weapon ได้รับไฟเขียวอีกครั้ง

“บางทีพวกเขาอาจปลดโซ่ตรวนของเรื่องนี้ออก แล้วคุณอาจได้เห็นมันในอีกประมาณหนึ่งปีหรือสองปีข้างหน้า” กิบสันกล่าว.




 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
643
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข