เจ็ดปีก่อน มีเพียงรัฐเนวาดา เท่านั้นที่อนุญาตให้การพนันกีฬา (sports betting) เป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่หลังจากปี 2017 ที่ศาลซูพรีมสั่งอนุญาตให้การพนันกีฬาเป็นสิ่งถูกกฎหมายในเกือบทุกรัฐ (ยกเว้น 12 รัฐ คือ อลาบาม่า, อลาสก้า, แคลิฟอร์เนีย, จอร์เจีย, ฮาวาย, ไอดาโฮ่, มินนิโซต้า, มิสซูรี, โอคลาโฮม่า, เซาท์ คาโรไลน่า, เท็กซัส และยูทาห์) เพราะเห็นคล้อยตามผลการวิจัยที่ระบุว่า การพนันกีฬาเป็นเพียงความบันเทิงที่จะเป็นผลดีในแง่เศรษฐกิจ และสนับสนุนนักกีฬาและทีมกีฬา ฯลฯ
ความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ทำให้วงเงินหมุนเวียนในอุตสากรรมการพนันกีฬา เพิ่มจาก 4.9 พันล้านดอลลาร์ในปี 2017 เป็น 121 พันล้านดอลลาร์ ในปี 2023
แต่ล่าสุด ผลการศึกษาของยูซี ซานดิเอโก้ นำเสนอเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ระบุว่า ปีที่ผ่านมา มีชาวอเมริกัน เสิร์ชหาข้อมูล “ฉันติดการพนันหรือเปล่า” มากขึ้นถึง 23 เปอร์เซ็นต์
ผลการศึกษาบอกด้วยว่า อาการติดการพนัน มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูง (highly addictive) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมที่ยอมรับการพนันว่าเป็นสิ่งถูกต้อง
หากท่าน หรือใครก็ตามที่รู้จัก กำลังพยายามเลิกการพนัน สามารถขอรับความช่วยเหลือได้ที่หมายเลข 1-800-GAMBLER (426-2537) ทั้งหมดเป็นความลับและไม่มีค่าใช้จ่าย.