ข่าวคนไทยในอเมริกา
เตรียมเชียร์ “หมอมิยู” ร่วมวิ่งโปรโมทไทยทาวน์ใน แอลเอมาราธอน

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : “หมอมิยู” คุณหมอนักวิ่งผู้ทรงเครื่องชุดไทยเต็มยศ ลงแข่ง “ลอนดอน มาราธอน” จนสร้างสถิตินักวิ่งชุดไทยที่เร็วที่สุดในโลกมาแล้ว ล่าสุด จะใส่ชุด “มวยไทย” เข้าร่วมกิจกรรม “วิ่งเพื่อไทยทาวน์” ในแอลเอ มาราธอน 2025 แฟนๆ อย่าลืมไปเชียร์กันที่ เชียร์โซน ในไทยทาวน์ วันอาทิตย์ที่ 16 มีนานี้

“หมอมิยู” ทันตแพทย์หญิง ชรินญา กาญจนเสวี กลายเป็นนักวิ่งที่ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและคนไทยทั่วประเทศ หลังจากสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และวัฒนธรรมการแต่งกายไทย โดยการใส่ชุดไทยแบบเต็มยศ มีทั้งรัดเกล้า สไบ โจงกระเบน รวมน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัม ลงแข่งขัน ลอนดอน มาราธอน ซึ่งเป็น 1 ใน 6 ของมาราธอนระดับเวิร์ลเมเจอร์ เมื่อเดือนเมษายน 2023 โดย “หมอมิยู” ทำเวลาได้ 3 ชั่วโมง 45 นาที

เพื่อให้การเผยแพร่ ซอฟต์พาวเวอร์ ของไทยมีผลลัพธ์มากขึ้น การวิ่งในชุดไทยครั้งนั้น หมอมิยู ได้ยื่นขอบันทึกสถิติโลกกับ Guinness World Records ในฐานะเป็นนักวิ่ง “Fastest Marathon dressed in Thai Traditional Dress” หรือ นักวิ่งที่แต่งชุดไทยวิ่งมาราธอนได้เร็วที่สุด อีกด้วย

และล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา หมอมิยู ได้พิสูจน์ความเป็นสุดยอดนักวิ่งปอดเหล็กของเธออีกครั้งกับการลงแข่งขันมาราธอนหญิงนาโกย่า (Nagoya Women's Marathon 2025) หนึ่งในการแข่งมาราธอนหญิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเธอเข้าเส้นด้วยเวลาเพียง 3:03:30 ชั่วโมง เป็นการทำลายสถิติส่วนตัวใหม่ (new PB) อีกด้วย

โดยหมอมิยู พร้อมนักวิ่งระดับแนวหน้าของไทยอีกหลายคน เช่นครูดิน สถาวร จันทร์ผ่องศรี โค้ชชื่อดังอดีตนักวิ่งมาราธอนทีมชาติไทย, เชษฎ์ สุวรรณรัตน์ เจ้าของเพจ 'วิ่งรอบโลก: Running The World, นฤพนธ์ ประธานทิพย์ เจ้าของสโลแกน “จากร้อยกิโลกรัมสู่วิ่งร้อยกิโลเมตร” ฯลฯ เดินทางถึงลอส แอนเจลิส แล้วเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวฝึกซ้อมก่อนลงสนาม แอลเอ มาราธอน ในวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม โดยแฟนๆ หรือบรรดานักวิ่งที่สนใจจะพบปะพูดคุยกับคุณหมอ และทีมนักวิ่งระดับหัวแถวของไทยได้ ตามวันและเวลาดังนี้

-วันศุกร์ที่ 14 มีนาคม 2025 ในงาน Expo ของแอลเอ มาราธอน ที่สนามดอจเจอร์ (บูธของศูนย์ส่งเสริมชาวไทย) ตั้งแต่เวลา 10-11.00 a.m.

-วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2025 พบปะและร่วมวิ่งยามเช้ากับทีมนักวิ่งไทย ที่กริฟฟิธปาร์ค (Crystal Springs Picnic Area) เวลา 8.30 a.m.

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคม 2025 ซึ่งเป็นวันที่หมอมิยู และทีมนักวิ่งไทยจะร่วม “วิ่งเพื่อไทยทาวน์ ในแอลเอ มาราธอน 2025 นั้น ชุมชนไทยนัดร่วมตัวเพื่อส่งเสียงเชียร์นักวิ่งในชุดมวยไทยกันที่เชียร์โซน (หน้าร้านโคโค่ขนมไทยและเครื่องเทศ) ตั้งแต่เวลา 07.00 น. โดยเชื่อว่าทีมนักวิ่งไทยจะวิ่งมาถึงบริเวณดังกล่าวในเวลาประมาณ 07.30 น. โดยจะแวะพบปะชุมชนไทยและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันประมาณ 15-20 นาที ด้วย

และจากนั้นในเวลา 6.00 p.m. ทีมนักวิ่งจากประเทศไทย จะไปร่วมงานเลี้ยงที่ร้านข้าวต้มฮอลลีวูด (Hollywood Thai) ถนนฮอลลีวูด โดยในงาน หล่านักวิ่งระดับพระกาฬของไทยจะตั้งวงเสวนา (workshop) กับผู้สนใจด้วย เพียงแต่ผู้สนใจเข้าร่วม จะต้องจ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มของตัวเองเท่านั้น

ผู้สนใจร่วมพบปะสนทนากับหมอมิยู และเหล่านักวิ่งระดับแนวหน้าของไทย สามารถถามรายละเอียดเพิ่มติมได้ที่ คุณนะโม สยามทาวน์ หมายเลข 818-642-2666.


หมอมิยูกับประกาศนียบัตรของกินเนสต์บุ๊ก ในฐานะ “Fastest Marathon dressed in Thai Traditional Dress”




ลบสถิติของต้วเองที่ Nagoya Women's Marathon 2025



 




นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส
13-03-2025 เตรียมเชียร์ “หมอมิยู” ร่วมวิ่งโปรโมทไทยทาวน์ใน แอลเอมาราธอน (0/43)   
13-03-2025 บทความ : รอดไหม? เมื่อรีสอร์ทระดับลักชู “แบน” เด็กและวัยรุ่น (0/99)   
10-03-2025 บทความ : ชีวิต “ยันตระ” ในอเมริกา (0/127) 
10-03-2025 แคลิฟอร์เนียดันกม. “ป้องกันตัว” เป็นโทษอาญา (0/75) 
08-03-2025 “ครูดิน”นำนักวิ่งแนวหน้าของไทยลุย “แอลเอ มาราธอน” (0/110) 

แสดงความคิดเห็น

Name :

Detail :




ฉบับที่
628
siamtownus newspaper








Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข