เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2025 อีลอน มัสก์ โพสต์ข้อความผ่าน X ว่า เขารู้สึกเสียใจที่ได้โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หลายครั้ง เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอมรับว่าทำเกินไป แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าหมายถึงโพสต์ใด
ทั้งนี้ มัสก์ได้ลบโพสต์วิจารณ์ทรัมป์บางโพสต์ออกแล้ว รวมถึงโพสต์สนับสนุนการถอดถอนประธานาธิบดีทรัมป์ด้วย นั่นทำให้เกิดภาพที่ชัดเจนว่ามัสก์เริ่มหายโกรธพฤติกรรมของทรัมป์ ที่เขาเคยบอกว่า “เนรคุณ” รวมถึงเกรงผลกระทบกับเทสล่า และธุรกิจอื่นๆ ตามที่ทรัมป์ขู่ของทรัมป์ด้วย
ความขัดแย้งระหว่างทรัมป์และมัสก์ เริ่มขึ้นเมื่อมัสก์ออกมาวิจารณ์ร่างกฎหมายภาษีและงบประมาณของรัฐบาลสหรัฐฯ ว่า "น่าขยะแขยงสุดทน" และเป็นการผลาญงบประมาณชาติอย่างไร้ความรับผิดชอบ ทำให้ฝั่งทรัมป์ออกมาตอบโต้ว่ามัสก์ออกมาโวยวายเพราะเสียผลประโยชน์ ฯลฯ โดยทั้งสองฝ่าย ซึ่งได้ชื่อว่าเสพติดโซเชียลมีเดียรุนแรงทั้งคู่ ได้กระหน่ำโพสต์โจมตีกันและกันตลอดเวลา.