นักข่าวสุดสตรอง! ปล่อย “แมลงสาบไต่อก” ขณะไลฟ์
แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : ไลฟ์สดของนักข่าวสาวของ KTLA กลายเป็นไวรัล หลังถูกแมลงสาบ “ตัวเบิ้ม” ไต่ตั้งแต่ไหล่ถึงคอระหว่างรายงานข่าวสด โดยไม่ “กรี๊ดแตก” ให้เสียงาน
เมื่อเย็นวันที่ 14 กรกฎาคม 2026 ขณะที่ เรเชล เมนิทอฟฟ์ ผู้สื่อข่าวของสถานีเคทีแอลเอ ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของลอส แอนเจลิส กำลังรายงานสดริมถนนในย่านเชอร์แมน โอ๊กส์ เกี่ยวกับผลกระทบจากคลื่นความร้อนในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ จู่ๆ แมลงสาบขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ได้บินมาเกาะที่หัวไหล่ ก่อนจะไต่ผ่านหน้าอก ลำตัว และลำคอของเธอ
ภาพที่ปรากฎหน้าจอโทรทัศน์นั้น แสดงให้เห็นถึงสมาธิอันแน่วแน่ของนักข่าวสาว ที่ยังคงรายงานข่าวต่อไป แม้กระทั่งตอนที่แมลงสาบไต่ขึ้นไปเกาะที่ไมโครโฟนของเธอ ก่อนจะบินหนีไป
แต่ทันทีที่การรายงานหน้ากล้องสิ้นสุดลง เมนิทอฟฟ์ ได้แสดงอาการขยะแขยง ปัดเสื้อผ้าวุ่นวาย พร้อมอุทานดังลั่น
เช้าวันรุ่งขึ้น รายการข่าวเช้า (KTLA 5 Morning News) ได้นำคลิปดังกล่าวมาเปิดซ้ำ พร้อมชื่นชมความเป็นมืออาชีพของเมนิทอฟฟ์ ที่สามารถรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างใจเย็น โดยผู้ประกาศในรายการยอมรับว่า หากเป็นตัวเองคงร้องลั่นและทิ้งไมโครโฟนไปแล้ว
เมนิทอฟฟ์กล่าวว่า เธอรู้ตั้งแต่แรกว่ามีแมลงสาบบินมาเกาะที่ตัว แต่ตัดสินใจไม่มองและไม่สนใจ
“เพราะหากหันไปดู ฉันคงไม่สามารถรายงานข่าวต่อได้ ขอรายงานข่าวให้จบก่อน แล้วค่อยจัดการกับมันทีหลัง" เธอกล่าว
เมนิทอฟฟ์ ยังแสดงความเป็นมืออาชีพต่อ โดยกล่าวว่าเหตุการณ์น่าสะดุ้งดังกล่าว เกิดขึ้นอย่างเหมาะเจาะกับข่าวคลื่นความร้อน หรือฮีทเวฟที่เธอกำลังรายงาน เพราะแมลงสาบมักถูกดึงดูดด้วยอากาศร้อนและแสงไฟจากกล้องโทรทัศน์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่มันจะบินเข้ามาหาเธอ
คลิปดังกล่าวถูกแชร์ต่ออย่างรวดเร็วบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้ชมจำนวนมากชื่นชมความมีสติและความเป็นมืออาชีพของเมนิทอฟฟ์ แม้จะมี "ผู้ร่วมรายงานข่าว" ที่ไม่ได้รับเชิญก็ตาม
อนึ่ง แมลงสาบขนาดใหญ่ที่ปรากฏในคลิปนั้น ผู้เชี่ยวชาญด้านแมลงของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียระบุว่าเป็น American cockroach ที่มักอาศัยอยู่ตามท่อระบายน้ำและพื้นที่อับชื้นภายนอกอาคาร จึงพบเห็นได้น้อยกว่าแมลงสาบเยอรมัน (German cockroach) ที่มีขนาดเล็ก และชอบอยู่ในบ้านเรือนหรือร้านอาหารทั่วไป.
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส