อเมริกาและแคลิฟอร์เนีย
บอกเลย! แสตมป์ชุด “น้ำตกอเมริกา” สวยมาก

แอลเอ (สยามทาวน์ยูเอส) : เดือนมิถุนายนนี้ “น้ำตกโยเซมิตี” น้ำตกสุดดังของแคลิฟอร์เนีย จะเป็นหนึ่งใน 12 น้ำตกสวยงามของอเมริกาบนดวงตราไปรษณียกรชุดใหม่

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2023 การไปรษณีย์สหรัฐฯ แถลงข่าวการวางจำหน่ายดวงตราไปรษณียากรแบบฟอร์เอเวอร์แสตมป์ (ไม่ระบุราคาบนดวงตรา) ชุดใหม่ เป็นภาพของน้ำตกที่มีชื่อเสียงของอเมริกา 12 แห่ง โดยบอกว่าจะวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน ที่จะถึงนี้

โดยหนึ่งในน้ำตกที่ได้รับเกียรติให้ปรากฎบนดวงตราไปรษณียากรชุดใหม่นี้ คือน้ำตกเนวาด้า (Nevada Fall) ในวนอุทยานแห่งชาติโยเซมิติ ของแคลิฟอร์เนีย โดยความสวยงามของน้ำตกที่มีความสูงถึง 594 ฟุตแห่งนี้ คือหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมุ่งหน้าไปโยเซมิติทุกๆ ปี

โดยภาพของน้ำตกเนวาด้าที่ไปรษณีย์สหรัฐฯ เลือกมาใช้ เป็นผลงานถ่ายภาพของ Quan-Tuan Luong ช่างภาพชื่อดังของสำนักงานดูแลวนอุทยานแห่งชาติ โดยภาพน้ำตกหลายแห่งบนดวงตราไปรษณียากรชุดนี้ เป็นผลงานของเขา

โดยน้ำตกทั้ง 12 แห่งบนดวงตราไปรษณียากรชุดล่าสุดของไปรษณีย์สหรัฐฯ คือ

-Deer Creek Falls; Grand Canyon National Park, Arizona
-Nevada Fall; Yosemite National Park, California
-Harrison Wright Falls; Ricketts Glen State Park, Pennsylvania
-Lower Falls of the Yellowstone River; Yellowstone National Park, Wyoming
-Waimoku Falls; Haleakalā National Park, Hawaii
-Stewart Falls; Mount Timpanogos Wilderness, Utah
-Niagara Falls; Niagara Falls State Park, New York
-Dark Hollow Falls; Shenandoah National Park, Virginia
-Grotto Falls; Great Smoky Mountains National Park, Tennessee
-Sunbeam Falls; Mount Rainier National Park, Washington
-LaSalle Canyon Waterfall; Starved Rock State Park, Oglesby, Illinois
-Upper Falls; Blue Ridge Parkway, North Carolina

ไปรษณีย์สหรัฐฯ จะจัดพิธีเปิดตัวดวงตราไปรษณียากรชุดนี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มิถุนายน ที่วนอุทยานแห่วขาติ เยลโล่สโตน โดยจะมีผู้บริหารของไปรษณีย์สหรัฐฯ เป็นผู้ทำพิธีร่วมกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานดูแลวนอุทยานแห่งชาติ รวมถึงบรรดาช่างภาพธรรมชาติหลายคน ที่เป็นเจ้าของผลงานบนดวงตราไปรษณีย์ชุดนี้ โดยพิธีดังกล่าวนี้เปิดให้ผู้สนใจเข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ควรลงทะเบียนด้วยระบบออนไลน์ ล่วงหน้า

นักสะสมแสตมป์ และผู้ใช้ทั่วไป สามารถสั่งซื้อดวงตราไปรษณียากรชุดน้ำตกอเมริกาได้ทาง เว็บไซต์ของไปรษณีย์สหรัฐฯ หรือที่ร้านค้าของการไปรษณีย์ (USPS stores) หรือที่สำนักงานไปรษณีย์ทั่วไป และสั่งซื้อทางโทรศัพท์ได้ที่ 844-737-7826.


สนับสนุนข่าวโดย

ส่งของกลับเมืองไทยทางเครื่องบิน ราคาเหมาสุดคุ้ม! กับโปรใหม่มาแรง โปรโมชั่นดีๆ ประจำปี 2023 จากSend2Thai ฟรี! ค่ากล่อง ฟรี! ค่า Volume Weight  ฟรี! ค่าส่งในประเทศไทย  ฟรี! ค่าเอกสาร $1.99 ส่งตรงถึงหน้าประตูบ้าน Door to Door มีกล่องเเบบใหม่ให้เลือกถึง 4 ขนาด จ่ายราคาเดียวพร้อมส่งถึงหน้าบ้านที่ประไทย สอบถามรายละเอียดโทร 323-336-9595  
นำเสนอข่าวโดย : ภาณุพล รักแต่งาม,
แหล่งที่มาข่าวโดย : สยามทาวน์ยูเอส

แสดงความคิดเห็น

Name :
 
Detail :
 ฉบับที่
586
siamtownus newspaper
Hots Clip VDO ดูทั้งหมด

ขออภัยสัญญาณ VDO มีปัญหากำลังดำเนินการแก้ไข